Xử lý điêu khắc lông mày bị mất sợi như thế nào?

Điêu khắc chân mày giúp bạn nhanh chóng sở hữu được cặp lông mày đẹp, hài hòa. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, không phải lúc này kết quả thẩm mỹ cũng hoàn hảo như mong muốn. Trường hợp điêu khắc lông mày bị mất sợi, bạn nên làm gì? Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những phương pháp xử lý chính xác nhất.

Điêu khắc lông mày bị mất sợi là gì?

Khi điêu khắc chân mày, chuyên viên sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để nhẹ nhàng cấy mực xăm xuống dưới da. Chân mày hoàn hảo sẽ đậm ở phần đầu và mỏng dần xuống phía đuôi. Tuy nhiên, đôi khi, khách hàng sẽ gặp trường hợp chân mày đứt đoạn, tức là, sợi chân mày sẽ bị mất phần đầu, phần giữa hoặc phần đuôi gây mất thẩm mỹ và thiếu tự nhiên.

Có 3 trường hợp điêu khắc lông mày bị mất sợi như sau:

  • Mất sợi sau khi bong chân mày: Sau khi điêu khắc chân mày từ 3 – 7 ngày, vùng chân mày bắt đầu bong vảy. Đôi khi, lớp vảy rụng hoàn toàn kéo theo cả phần chân mày đứt đoạn, mất sợi khiến cho tổng thể của cặp chân mày bị khoảng trống vô lý.
  • Mất sợi chân mày thật: Tức là sau khi điêu khắc, chân mày thật sẽ bị rụng và khó mọc lại được.
  • Mất sợi chân mày sau 1 – 3 năm: Đây là trường hợp hoàn toàn bình thường. Sau khi điêu khắc một thời gian, chân mày sẽ mờ dần.
Điêu Khắc Lông Mày Bị Mất Sợi Là Gì
Điêu Khắc Lông Mày Bị Mất Sợi Là Gì

Xem thêm:

Nguyên nhân điêu khắc lông mày bị mất sợi

Điêu khắc lông mày bị mất sợi xuất phát từ cả hai lý do khách quan và chủ quan như sau:

Tay nghề của chuyên viên: hơn 80% trường hợp điêu khắc lông mày bị mất sợi sau khi bong mài đến từ tay nghề của kỹ thuật viên. Nếu chuyên viên đưa kim không đủ sâu, mực sẽ không bám được xuống lớp thượng bì của da hoặc đi sợi chân mày không đều. Do đó, sau khi lớp vảy rụng hoàn toàn, số lượng mực bám dưới bề mặt da không đủ để lên màu.

Mực xăm kém chất lượng: Khi thực hiện điêu khắc chân mày tại các cơ sở thiếu chuyên nghiệp, họ thường sử dụng mực xăm vô cơ (mực hóa học) để giảm giá thành dịch vụ. Loại mực này chứa nhiều kim loại nặng dễ gây dị ứng lại lên mực không đều.

Chăm sóc thiếu khoa học: Chân mày sau khi điêu khắc cần thời gian để ổn định và lên màu. Tuy nhiên, trong quá trình chăm sóc, nếu khách hàng không tuân thủ theo đúng sự chỉ dẫn của chuyên gia, rất dễ chân màu sẽ bị đứt đoạn. Đặc biệt, trong 48h đầu tiên, nếu để chân mày tiếp xúc với nước, phần mực xăm sẽ rất dễ bị nhòe, mờ và lên màu không chuẩn.

Cơ địa của khách hàng: Những ai có làn da dầu hoặc thiên dầu thì thường khó bám mực, lại nhanh mờ hơn khi thực hiện điêu khắc chân mày. Bởi lẽ, khi tuyến bã nhờn, mồ hôi hoạt động mạnh sẽ khiến cho mực xăm bị đẩy lên bề mặt da nhanh hơn. Điều này đồng nghĩa với việc, hạt mực cũng bị đào thải nhanh hơn.

Nguyên Nhân điêu Khắc Lông Mày Bị Mất Sợi
Nguyên Nhân điêu Khắc Lông Mày Bị Mất Sợi

Xem thêm:

Cách xử lý khi điêu khắc chân mày bị mất sợi

Khi điêu khắc lông mày bị mất sợi, bạn không thể khắc phục tại nhà. Có 2 cách hiệu quả để xử lý như sau.

Đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín

Hãy theo dõi thường xuyên, liên tục tình trạng chân mày của mình. Khi có dấu hiệu bị mờ, đứt đoạn, hãy tìm đến ngay các cơ sở thẩm mỹ chuyên nghiệp để khắc phục nhanh nhất. Với đội ngũ chuyên viên trình độ cao, kỹ thuật máy móc hiện đại, dựa trên tình trạng chân mày hiện tại, họ sẽ giúp bạn tư vấn phương pháp xử lý sao cho hiệu quả.

Nếu chân mày bị đứt đoạn sai khi bong vảy, chỉ cần dặm lại là xong. Trường hợp chân mày lại bị mờ hoàn toàn sau khi sử dụng vài năm, bạn bắt buộc phải tiến hành điêu khắc lại. Còn hiện tượng chân mày thật bị rụng sau khi điêu khắc, bắt buộc, bạn phải tiến hành điêu khắc thêm để bổ sung vào những vị trí trống.

Lưu ý, phải xác định được rõ nguyên nhân của tình trạng điêu khắc lông mày bị mất sợi. Nếu nguyên nhân bắt nguồn từ chuyên viên kém chất lượng hoặc mực xăm không đạt chuẩn, bạn nên đổi cơ sở thẩm mỹ khác.

Đến Các Cơ Sở Thẩm Mỹ Uy Tín
Đến Các Cơ Sở Thẩm Mỹ Uy Tín

Xem thêm:

Chăm sóc chân mày khoa học sau điêu khắc

Xây dựng thói quen sống sinh hoạt và chế độ ăn uống lành mạnh là phương pháp chủ động giúp hạn chế nguy cơ điêu khắc lông mày bị mất sợi. Đặc biệt, trong 3 – 4 tuần đầu tiên, để chân màu lên màu đẹp và vào form như ý, bạn nên nghỉ ngơi, thư giãn, tránh vận động mạnh và bổ sung thêm nhiều rau xanh, vitamin tăng cường đề kháng.

Ngoài việc vệ sinh chân mày, bôi kem dưỡng theo chỉ dẫn của chuyên gia, bạn nên kiêng rượu bia, chất kích thích và hạn chế các thực phẩm dễ gây sưng, viêm.

Chăm Sóc Chân Mày Khoa Học Sau điêu Khắc
Chăm Sóc Chân Mày Khoa Học Sau điêu Khắc

Xem thêm:

Làm thế nào để tránh trường hợp mất sợi chân mày sau điêu khắc?

Điêu khắc lông mày bị mất sợi là trường hợp không ai mong muốn trong thẩm mỹ. Vì vậy, để tránh hiện tượng này, bạn nên lưu ý những điều sau:

Chỉ sử dụng dịch vụ ở các cơ sở làm đẹp uy tín: Kỹ thuật điêu khắc chân mày đòi hỏi rất cao về trình độ kỹ thuật viên, thiết bị sử dụng và chất lượng mực. Trong đó, chất lượng chuyên viên là yếu tố quan trọng nhất. Chỉ khi có nền tảng bài bản, kinh nghiệm dồi dào, chuyên viên mới có thể điều chỉnh thành thục độ nông, sâu khi xuống kim.

Chủ động chăm sóc chân mày cẩn thận sau khi điêu khắc: Đây là yếu tố chủ quan mà bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được. Chân mày điêu khắc cần trải qua 3 giai đoạn: giai đoạn bong vảy, giai đoạn lên màu, giai đoạn ổn định. Trong đó, giai đoạn bong vảy và lên màu thường diễn ra trong 1 tháng đầu tiên, cần duy trì lối sinh hoạt, ăn uống khoa học để lên màu đẹp và chuẩn nhất.

Làm Thế Nào để Tránh Trường Hợp Mất Sợi Chân Mày Sau điêu Khắc
Làm Thế Nào để Tránh Trường Hợp Mất Sợi Chân Mày Sau điêu Khắc

Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên, bạn đã biết cách xử lý điêu khắc lông mày bị mất sợi chuẩn nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây.

Taylar Nguyen Beauty & Academy 

Hà Nội: Tòa Golden Park, số 2 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hồ Chí Minh: 35 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0916 285 995

Website: https://taylarnguyen.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/taylarnguyen.beauty.academy

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *