Nguyên nhân điêu khắc chân mày không ăn mực và cách xử lý

Hiện nay,  điêu khắc chân mày là một phương pháp làm đẹp khá phổ biến. Phương pháp này giúp tạo ra những đường nét chân mày đẹp tự nhiên và khá tiện lợi cho những người không biết cách vẽ chân mày. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, có nhiều người gặp phải các vấn đề không mong muốn. Một trong những vấn đề phổ biến là điêu khắc chân mày không ăn mực.

Nguyên nhân khiến điêu khắc chân mày không ăn mực

Việc điêu khắc chân mày không ăn mực hoặc mực nhanh trôi có thể do các nguyên nhân sau đây:

Do đã từng xăm và xóa xăm chân mày

Như đã đề cập ở trên, chân mày không ăn mực cũng như nguyên nhân là điều mà chúng ta có thể dự đoán được trước. Tình trạng này có thể do bạn đã thực hiện xăm chân mày trước đó và sau đó lại thực hiện biện pháp xóa xăm. Tuy nhiên do kỹ thuật chưa chuẩn nên mực xăm vẫn còn tồn đọng lại trên lớp biểu bì. 

Điêu Khắc Chân Mày Không ăn Mực Do đã Từng Xăm Và Xóa Xăm Chân Mày
Điêu Khắc Chân Mày Không ăn Mực Do đã Từng Xăm Và Xóa Xăm Chân Mày

Trong trường hợp này, việc áp dụng mực xăm mới hoặc mực điêu khắc mới sẽ gặp phải khó khăn trong việc lấy màu, từ đó dẫn đến hiện tượng chân mày không lên màu hoặc không thể đạt được màu sắc mong muốn.

Xem thêm:

Do tay nghề của kỹ thuật viên kém

Để tạo ra một cặp chân mày điêu khắc đẹp cần đòi hỏi người thợ phải chuyên nghiệp, phải có kỹ thuật, mắt nhìn tinh tế và khả năng làm việc với tay cao. Việc thực hiện điêu khắc cần phải thật tỉ mỉ và tinh tế trong việc tạo từng đường nét chân mày.

Tay Nghề điêu Khắc Của Kỹ Thuật Viên Kém Có Thể Khiến Chân Mày Không Lên Màu
Tay Nghề điêu Khắc Của Kỹ Thuật Viên Kém Có Thể Khiến Chân Mày Không Lên Màu

Vì vậy, nếu có một số khách hàng lựa chọn “giá rẻ” và tìm đến những nơi thiếu thiết bị cũng như nhân viên không có tay nghề tốt, thì việc nhận lại một cặp chân mày không đạt chất lượng, không lên màu là điều khó có thể tránh khỏi.

Mực xăm kém chất lượng

Trên thị trường làm đẹp hiện nay, có rất nhiều sản phẩm mực xăm, mực điêu khắc xuất hiện mà không có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chất lượng kém. Tuy nhiên, vẫn có không ít spa và cơ sở làm đẹp bỏ qua vấn đề này vì mục tiêu “tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận” mà gây hậu quả là điêu khắc chân mày không ăn mực

Điêu Khắc Chân Mày Không ăn Mực Do Sử Dụng Mực Xăm Kém Chất Lượng
Điêu Khắc Chân Mày Không ăn Mực Do Sử Dụng Mực Xăm Kém Chất Lượng

Kết quả là khi sử dụng những loại mực không rõ nguồn gốc và chất lượng này cho vùng chân mày của khách hàng có thể xảy ra nhiều tác dụng phụ. Hoặc đơn giản là mực không bám vào da, dẫn đến tình trạng tốn tiền, tốn thời gian mà không đạt được kết quả như mong đợi, “tiền mất tật mang”.

Xem thêm:

Cách chăm sóc sai cách

Đây là một trong những yếu tố đến từ phía của khách hàng. Để đảm bảo rằng tiết kiệm chi phí và công sức đầu tư vào việc điêu khắc chân mày không bị lãng phí, việc chăm sóc sau liệu trình điêu khắc là điều cực kỳ quan trọng. 

Cách Chăm Sóc Sai Cách
Cách Chăm Sóc Sai Cách

Thông thường thì sau khi thực hiện quá trình điêu khắc, các cơ sở làm đẹp sẽ chia sẻ những  hướng dẫn chi tiết cho khách hàng về cách chăm sóc tốt nhất. Điều này có thể bao gồm việc hạn chế tiếp xúc với nước, tránh sử dụng các sản phẩm hóa chất chống nước hoặc tẩy rửa, và cần có một chế độ ăn uống hợp lý.

Để đạt được vẻ tự nhiên và màu sắc đẹp cho chân mày điêu khắc, việc tuân thủ những hướng dẫn này của chuyên viên là rất quan trọng và cần thiết.

Cơ địa không phù hợp

Dù không phải là nguyên nhân duy nhất gây nên tình trạng điêu khắc chân mày không ăn mực, tuy nhiên cơ địa cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho quá trình điêu khắc chân mày không đạt được hiệu quả về màu sắc lâu dài hoặc không lên màu. 

Cơ địa Không Phù Hợp
Cơ địa Không Phù Hợp

Điều này đặc biệt phổ biến đối với những người có tuyến mồ hôi hoạt động mạnh mẽ. Sự tăng cường tuyến mồ hôi có thể gây trở ngại cho quá trình điêu khắc chân mày, khiến cho mực không thể bám vào da như mong đợi.

Xem thêm:

Cách khắc phục tình trạng chân mày điêu khắc không ăn mực

Điêu khắc chân mày không ăn mựckhông phải là một vấn đề khẩn cấp, nhưng nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như tiền bạc và thời gian, công sức mà bạn bỏ ra. Do đó, bạn hãy liên hệ ngay với cơ sở làm đẹp để tìm hiểu nguyên nhân và tìm cách giải quyết. 

  • Nếu vấn đề xuất phát từ cơ sở làm đẹp uy tín, họ sẽ có chính sách bảo hành và tiến hành điều chỉnh, xử lý lại chân mày cho bạn.
  • Tuy nhiên, nếu nguyên nhân xuất phát từ phía khách hàng, bạn có thể thảo luận với các chuyên viên để tìm ra giải pháp phù hợp nhất.
Cách Khắc Phục Tình Trạng Chân Mày điêu Khắc Không ăn Mực
Cách Khắc Phục Tình Trạng Chân Mày điêu Khắc Không ăn Mực

Một số biện pháp mà các cơ sở làm đẹp thường áp dụng để khắc phục tình trạng điêu khắc chân mày không ăn mực là:

  • Dặm lại chi tiết các đường mực không lên màu sau khi đã sử dụng dao điêu khắc trước đó.
  • Sử dụng tăm bông hoặc các công cụ chuyên dụng để áp một lớp mực lên phần chân mày đã điêu khắc. Điều này giúp cải thiện lượng mực trên da và có thể về sau sẽ thấm vào da sâu hơn.
  • Trong trường hợp ngay cả việc điêu khắc chưa hoàn thiện, chuyên viên có thể sử dụng vài giọt kích thích màu và ủ mày. Sau đó, tiếp tục thực hiện điêu khắc để hoàn thiện nét mày.

Bạn cần lưu ý rằng, việc thực hiện lại và sử dụng mực phải được thực hiện bởi những người có kỹ thuật chuyên nghiệp để đảm bảo kết quả đẹp và an toàn.

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng điêu khắc chân mày không ăn mực. Hy vọng những chia sẻ này của Taylar Nguyen sẽ hữu ích với bạn đọc.

Taylar Nguyen Beauty & Academy 

Hà Nội: Tòa Golden Park, số 2 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hồ Chí Minh: 35 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0916 285 995

Website: https://taylarnguyen.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/taylarnguyen.beauty.academy

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *