Điêu khắc chân mày là gì? Nên điêu khắc hay phun lông mày

Điêu khắc chân mày là một trong những kỹ thuật làm đẹp không còn quá mới lạ nhưng vẫn được rất nhiều chị em quan tâm trong thời gian gần đây. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về công nghệ điêu khắc lông mày này thì có thể tham khảo ngay các nội dung chi tiết bên dưới đây.

Điêu khắc chân mày là gì?

Kỹ thuật điêu khắc trở nên khá phổ biến trong vài năm trở lại đây nhưng thực tế, chưa nhiều người hiểu chi tiết điêu khắc lông mày là gì? Công nghệ này được ví như bước phát triển hoàn hảo của nghệ thuật điêu khắc thẩm mỹ. Chú trọng và tỉ mỉ trong từng chi tiết, chuyên viên sẽ sử dụng bút chuyên dụng có gắn đầu dao siêu mảnh tác động đến tầng thượng bì da (độ sâu <0.2mm) để đưa mực xăm xuống.

Không tạo khuôn mày thô cứng như các phương pháp trước đây, từng sợi chân mày được thiết kế bay bổng và sinh động giúp lấp đầy các khoảng thiếu hụt từ chân mày nguyên bản. Nhờ đó, khuôn mày cực kỳ tự nhiên và sắc nét. Thậm chí, nếu không nhìn kỹ, người đối diện không phân biệt được sợi chân mày điêu khắc hay thật.

Điêu Khắc Chân Mày Là Gì
Điêu khắc chân mày là gì?

Phương pháp làm đẹp này rất phức tạp, đòi hỏi tay nghề chuyên viên cao mới đạt hiệu quả thẩm mỹ như mong đợi. Dễ hiểu, mẫu lông mày điêu khắc đẹp đang tạo nên một làn sóng trong cộng đồng mộ điệu từ châu Âu đến châu Á, trong đó có Việt Nam.

Điêu khắc lông mày có giống với công nghệ khác?

Khi tìm hiểu rõ về kỹ thuật chân mày điêu khắc sợi, bạn sẽ thấy sự khác biệt và phát triển vượt bậc của công nghệ thẩm mỹ thời đại mới. Xét về nhiều khía cạnh thì điêu khắc sợi chân mày lại là một phương pháp hoàn toàn mới mẻ và có rất nhiều điểm đặc trưng mà các công nghệ khác không có.

 • Kỹ thuật điêu khắc chân mày tự nhiên sẽ sử dụng dụng cụ chuyên biệt là các lưỡi dao điêu khắc được thiết kế siêu mảnh để tạo nên những đường nét tự nhiên nhất.
 • Kỹ thuật điêu khắc đuôi chân mày có độ khó cao hơn so với các công nghệ phun, xăm lông mày vì điêu khắc sẽ cần phải đan xen với các sợi lông mày thật để đảm bảo sự tự nhiên nhất. Đây cũng chính là điểm khác biệt là không phải công nghệ làm chân nào cũng thực hiện được.
 • Đảm bảo không để lại các đường viền bao quanh dáng mày như với những công nghệ phun xăm khác nên dáng lông mày của chị em sẽ được thiết kế vô cùng tự nhiên, không bị quá dày, quá đậm.
 • Các bước điêu khắc lông mày được thực hiện vô cùng tỉ mỉ, cẩn thận để đảm bảo tạo nên được đường nét chân mày chuẩn, sắc nét nhất.
 • Kỹ thuật lông mày khắc sợi chỉ có thể áp dụng với các dáng mày nguyên thủy, chưa từng sử dụng bất cứ công nghệ phun xăm lông mày nào trước đó.
 • Chi phí thực hiện kỹ thuật điêu khắc chân mày vi sợi cũng tương đối cao hơn so với công nghệ phun xăm trước đây.
Khắc Sợi Lông Mày Có Giống Với Công Nghệ Khác
Khắc sợi lông mày có giống với công nghệ khác?

Nên chọn điêu khắc chân mày hay phun xăm chân mày?

Có thể thấy các công nghệ thẩm mỹ lông mày hiện nay đều nhằm mang lại nét đẹp cao nhất cho chân mày hiện tại của bạn. Tuy nhiên cũng có không ít chị em đều băn khoăn không biết nên lựa chọn kỹ thuật phun xăm hay điêu khắc cho lông mày của mình. Để trả lời được câu hỏi “nên chọn điêu khắc chân mày hay phun xăm chân mày” Taylar Nguyen Beauty & Academy sẽ so sánh những tiêu chí dưới đây.

Về tính an toàn

 • Công nghệ điêu khắc chân mày đảm bảo an toàn tuyệt đối, không đau, không sưng ngay cả khi vừa mới thực hiện xong. Bạn không cần mất quá nhiều thời gian nghỉ dưỡng, chỉ cần tuân thủ chặt chẽ theo chế độ sinh hoạt, ăn uống theo khuyến cáo của chuyên gia là được.
 • Công nghệ phun xăm sau khi thực hiện sẽ có cảm giác hơi bị đau và sưng nhẹ. Bạn cần phải mất thời gian nghỉ dưỡng lâu hơn.
Điêu Khắc Lông Mày An Toàn Hơn Phun Lông Mày
Điêu khắc lông mày an toàn hơn phun lông mày

Về độ tự nhiên

 • Xăm chân mày điêu khắc có độ tự nhiên cao hơn khi tỉ mỉ thiết kế từng sợi chân mày đan xen với lông mày thật tạo hiệu ứng 3D sống động.
 • Kỹ thuật xăm truyền thống lại “tô mực lấp đầy khuôn” dễ tạo cảm giác cứng nhắc và thiếu tự nhiên.
Điêu Khắc Chân Mày đẹp Tự Nhiên Hơn Phun Chân Mày
Điêu khắc chân mày đẹp tự nhiên hơn phun chân mày

Về thời gian giữ mực

 • Công nghệ điêu khắc chân mày sẽ có thời gian giữ mực tùy theo tình trạng da của các chị em. Trong đó đối với da dầu sẽ có thời gian giữ ngắn hơn là với da thường hoặc da khô. Trung bình thời gian giữ mực của công nghệ này là khoảng 1,5 năm.
 • Công nghệ phun xăm chân mày sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn là khoảng 2-3 năm tùy theo cơ địa của từng chị em.
Lông Mày điêu Khắc Giữ Mực Lâu Hơn Lông Mày Phun
Lông mày điêu khắc giữ mực lâu hơn lông mày phun

Đối tượng sử dụng

 • Đối tượng áp dụng công nghệ chân mày điêu khắc phù hợp nhất sẽ là những chị em sở hữu da thường, da khô để đảm bảo màu sắc của lông mày lên được rõ nét nhất. Bên cạnh đó kỹ thuật này cũng được áp dụng phổ biến nhất là cho các chị em chưa từng phun xăm lông mày trước đó, vùng da lông mà chưa bị chai, sần.
 • Đối tượng nên sử dụng phun xăm lông mày là những chị em đã từng thực hiện phun xăm mà đã bị mờ hay những chị em có phần da lông mày khó ăn mực, bị chai lì.
Đối Tượng Nên Khắc Sợi Chân Mày
Đối tượng nên khắc sợi chân mày

Xem thêm:

Những đối tượng nào nên điêu khắc chân mày

Vậy công nghệ thẩm mỹ chân mày này được áp dụng cho những đối tượng như thế nào? Dưới đây sẽ là một số trường hợp phổ biến nhất nên áp dụng kỹ thuật lông mày khắc sợi:

 • Những chị em có cặp lông mày nhạt màu, kém sắc, nhiều khuyết điểm,…
 • Những chị em không biết cách kẻ lông mày hoặc mất quá nhiều thời gian để kẻ lông mày hàng ngày.
 • Các chị em luôn cảm thấy thiếu tự tin trên khuôn mặt của mình, muốn sở hữu một cặp lông mày sắc nét, phù hợp với khuôn mặt hơn.
Đối Tượng Nào Nên Làm Mày điêu Khắc
Đối tượng nào nên làm mày điêu khắc

Các kĩ thuật điêu khắc chân mày phổ biến hiện nay

Hiện nay các kỹ thuật điêu khắc chân mày cũng ngày càng được cải tiến để có thể đáp ứng tối đa nhu cầu làm đẹp của các chị em hiện nay. Mặc dù các kỹ thuật điêu khắc lông mày hiện nay cơ bản là giống nhau, tuy nhiên hình dáng sau cùng của chân mày sẽ có sự khác biệt để phù hợp với từng dáng khuôn mặt của các chị em.

Khắc sợi chân mày 3D

Điêu khắc chân mày 3D là phương pháp điêu khắc phổ biến nhất mà chị em có thể lựa chọn.Kỹ thuật này sẽ được thực hiện bằng cách gảy xen kẽ các sợi lông mày thật và tạo độ cong sao cho phù hợp nhất với dáng chân mày ban đầu của bạn. Nhờ vậy mà dáng lông mày của chị em sẽ có được độ sâu và mềm mại hơn rất nhiều.

Điêu Khắc Lông Mày 3d
Điêu khắc lông mày 3D

Điêu khắc lông mày 6D

Điêu khắc chân mày 6D sẽ có sự cải tiến hơn so với kỹ thuật 3D. Theo đó kỹ thuật này sẽ được thực hiện bằng máy và không cần phải thực hiện bước định hình khuôn lông mày điêu khắc trước đó. Vì vậy công nghệ này sẽ đảm bảo sự sắc nét cho dáng mày của bạn mà thời gian thực hiện cũng tương đối nhanh hơn.

Điêu Khắc Chân Mày Nữ 6d đẹp
Điêu khắc chân mày nữ 6D đẹp

Điêu khắc chân mày 8D

Công nghệ điêu khắc chân mày 8D được đánh giá là một trong những phương pháp điêu khắc hiện đại nhất trên thị trường hiện nay. Khi đó các kỹ thuật viên sẽ sử dụng một loại lưỡi dao chuyên biệt để thực hiện các đường điêu khắc cho chân mày. Kỹ thuật này đảm bảo có thể mang lại sự tự nhiên nhất cho lông mày của các chị em.

Chân Mày điêu Khắc Sợi 8d
Chân mày điêu khắc sợi 8D

Khắc sợi lông mày 9D

Điêu khắc chân mày 9D được xem là bước nhảy vọt trong ngành công nghệ thẩm mỹ hiện đại. Nhờ sự cải tiến đầu kim siêu nhỏ giúp đi mực nhanh, chính xác gấp nhiều lần, kỹ thuật này giúp tạo ra các dáng lông màu điêu khắc đẹp, đạt đến cấp độ siêu thực với độ hoàn hảo lên đến 99%. Ngay cả khi chân mày của bạn nhợt nhạt, thưa thớt, phương pháp này vẫn có thể mang đến hiệu quả ấn tượng.

Điêu Khắc Mày 9d
Điêu khắc mày 9D

Xem thêm:

Lưu ý trước khi điêu khắc chân mày

Để chân mày được lên màu đẹp và vào phom dáng đúng chuẩn, trước khi điêu phun điêu khắc chân mày bạn cần phải lưu ý những điều sau:

Tìm hiểu kỹ phương pháp làm đẹp: Điêu khắc chân mày là công nghệ thẩm mỹ hiện đại và có độ an toàn cao, tuy nhiên, phương pháp này cũng không hẳn dành cho tất cả mọi người. Nếu bạn đang trong thời kỳ mang thai hoặc có nền bệnh máu khó đông, tiểu đường, hãy tham vấn ý kiến bác sỹ thật kỹ trước khi quyết định.

Chuẩn bị tâm lý tốt: Nếu làn da nhạy cảm, có thể bạn sẽ cảm thấy hơi đau nhức nhẹ sau khi điêu khắc lông mày. Nhưng không cần quá lo lắng, tình trạng này sẽ biến mất sau vài giờ.

Lưu ý trước khi điêu khắc chân mày
Lưu ý trước khi điêu khắc chân mày

Không sử dụng các hoạt chất chăm sóc da mạnh: Trước khi xăm lông mày điêu khắc, bạn nên duy trì da trọng trạng thái tốt nhất, không sử dụng hoạt chất mạnh như BHA, AHA khiến lớp biểu bì bị bào mòn đi.

Tẩy da chết trước khi điêu khắc: Việc này giúp cho lưỡi dao điêu khắc được sắc nét, mượt mà và không bị cản trở khi đi nét.

Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh: Bạn nên ăn nhiều rau xanh, bổ sung đầy đủ nước, vitamin, kiêng rượu bia và các chất kích thích.

Quy trình điêu khắc lông mày chuẩn y khoa

Nhìn chung các cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp hiện nay đều sẽ áp dụng quy trình điêu khắc chân mày theo thứ tự như sau.

Thăm khám và tư vấn

Trước tiên các chuyên gia sẽ phải thực hiện việc kiểm tra tình trạng lông mày cũng như làn da hiện tại của các chị em. Sau đó sẽ đưa ra các phương án điêu khắc lông mày thực hiện sao cho phù hợp nhất để chị em có thể cân nhắc lựa chọn.

Thăm Khám Và Tư Vấn điêu Khắc Chân Mày
Thăm khám và tư vấn điêu khắc chân mày

Khử trùng thiết bị

Sau khi đã lựa chọn được phương án thích hợp nhất, các spa sẽ phải thực hiện bước khử trùng toàn bộ dụng cụ, thiết bị sẽ sử dụng trong quá trình điêu khắc đuôi chân mày cho chị em. Đây là bước bắt buộc phải có để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho làn da của chị em, hạn chế tối đa tình trạng bị nhiễm trùng.

Khử Trùng Thiết Bị điêu Khắc Lông Mày
Khử trùng thiết bị điêu khắc lông mày

Pha mực

Sau khi chị em đã lựa chọn được màu chân mày điêu khắc mà mình cảm thấy phù hợp nhất, các chuyên viên tư vấn sẽ tiến hành pha mực theo đúng các tỷ lệ đã được quy định. Các loại mực cũng đảm bảo được bảo quyền theo đúng quy trình an toàn cho sức khỏe của con người.

Pha Mực Khắc Chân Mày
Pha mực khắc chân mày

Vệ sinh vùng chân mày

Tiếp theo trước khi tiến hành điêu khắc chân mày, các chuyên gia sẽ phải thực hiện việc vệ sinh khu vực da lông mày điêu khắc bằng các dung dịch chuyên dụng. Bước này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, đảm bảo tiêu chí vệ sinh, an toàn trước khi tiến hành điêu khắc lông mày.

Vệ Sinh Vùng Da Chân Mày
Vệ sinh vùng da chân mày

Ủ tê

Để hạn chế việc đau rát cho chị em trong quá trình phun mày điêu khắc thì bước ủ tê cũng là một trong những bước vô cùng quan trọng. Các chị em sẽ được ủ tê trong khoảng 20 phút trước khi bắt tay vào thực hiện điêu khắc mày.

Ủ Tê Chân Mày
Ủ tê chân mày

Tiến hành điêu khắc

Các chuyên gia sẽ sử dụng bút khắc chuyên dụng với phần đầu kim siêu nhỏ để thiết kế từng sợi lông mày dài, ngắn, đậm nhạt khác nhau xen kẽ vào phần chân mày thật. Quá trình điêu khắc chân mày thường diễn ra từ 40 – 60 phút. Bạn chỉ cần thả lỏng cơ thể, giữ một tinh thần thật tốt để chờ đón diện mạo mới của mình.

Tiến Hàng điêu Khắc Chân Mày
Tiến hàng điêu khắc chân mày

Hướng dẫn chăm sóc

Cuối cùng sau khi đã hoàn thành bước điêu khắc chân mày nữ, các chuyên gia sẽ hướng dẫn cho chị em cách để chăm sóc vùng chân mày tại nhà, vừa đảm bảo an toàn, vừa giúp chân mày lên màu được đẹp nhất.

Hướng Dẫn Chăm Sóc Sau Khi Khắc Sợi Lông Mày
Hướng dẫn chăm sóc sau khi khắc sợi lông mày

Dáng chân mày phù hợp với từng khuôn mặt

Một đôi chân mày điêu khắc đẹp phải hài hòa và phù hợp với từng đặc điểm trên gương mặt. Cho nên, điều quan trọng đầu tiên khi xăm điêu khắc chân mày là lựa chọn hình dáng và màu sắc sao cho phù hợp.

Đối với khuôn mặt dài

Các kiểu điêu khắc chân mày cong sẽ phù hợp với những ai đang sở hữu gương mặt dài. Cánh cung cong nhẹ mang vừa mang đến cảm giác hài hòa, cân đối, lợi gợi sự trẻ trung, tinh tế. Đây cũng là kiểu điêu khắc lông mày phổ biến được khá nhiều chị em lựa chọn hiện nay.

Mẫu điêu Khắc Chân Mày đẹp Cho Mặt Dài
Mẫu điêu khắc chân mày đẹp cho mặt dài

Đối với khuôn mặt tròn

Mẫu mày điêu khắc hơi ngang nhẹ không chỉ tôn lên những nét đẹp sẵn có mà còn giúp cho gương mặt trở nên hài hòa, thon gọn hơn. Điêu khắc chân mày với dáng ngang bắt nguồn từ Hàn Quốc và cực kỳ được giới trẻ Việt Nam yêu thích. Nhưng khi thiết kế kiểu dáng này, bạn nên lưu ý về kích thước khuôn mày. Không nên chọn khuôn mày quá nhỏ sẽ khiến gương mặt càng trở nên tròn hơn

Dáng điêu Khắc Lông Mày Cho Mặt Tròn
Dáng điêu khắc lông mày cho mặt tròn

Đối với khuôn mặt trái xoan

Mặt trái xoan được xem là khuôn mặt có tỷ lệ đạt chuẩn hiện nay của các chị em. Theo đó khi lựa chọn dáng chân mày khắc sợi, chị em nên ưu tiên các thiết kế kiểu cánh xung, thẳng, tam giác mềm,… để có thể tôn lên được vẻ đẹp trên khuôn mặt của chị em. Không nên lựa chọn các dáng chân mày điêu khắc quá góc cạnh.

Dáng điêu Khắc Mày Cho Khuôn Mặt Trái Xoan
Dáng điêu khắc mày cho khuôn mặt trái xoan

Đối với khuôn mặt vuông

Khi xăm điêu khắc chân mày sợi cho những chị em có gương mặt vuông nên ưu tiên dáng mày cánh cung để làm mềm đi các đường nét góc cạnh trên gương mặt, giúp khuôn mặt nữ tính và dịu dàng hơn. Không nên chọn các dáng điêu khắc lông mày nữ có đỉnh quá cao sẽ gây hiệu ứng ngược.

Dáng Lông Mày điêu Khắc Sợi Cho Mặt Vuông
Dáng lông mày điêu khắc sợi cho mặt vuông

Đối với khuôn mặt trái tim

Nếu chị em sở hữu khuôn mặt trái tim thì không nhất thiết phải điêu khắc lông mày với dáng quá cầu kỳ mà chỉ cần tạo dáng theo phần xương lông mày ban đầu của chị em mà thôi. Bên cạnh đó phần đuôi cũng không nên quá mảnh để giúp gương mặt của chị em trở nên nhẹ nhàng, thanh thoát hơn.

Dáng điêu Khắc Sợi Lông Mày đối Với Khuôn Mặt Trái Tim
Dáng điêu khắc sợi lông mày đối với khuôn mặt trái tim

Xem thêm:

Cách lựa chọn màu lông mày phù hợp

Khi điêu khắc chân mày nữ, ngoài lựa chọn dáng chân mày thì màu sắc lông mày cũng là yếu tố mà các chị em cần phải đặc biệt quan tâm. Để sở hữu một cặp điêu khắc lông mày tự nhiên, màu sắc mặc xăm phải được cân nhắc dựa trên làn da, màu tóc và cá tính của người sở hữu.

Màu lông mày phù hợp với màu da

Yếu tố đầu tiên mà chị em cần cân nhắc khi lựa chọn màu lông màu là phải đảm bảo sao cho phù hợp với màu da của mình. Với những chị em có màu da sáng thì có thể thoải mái lựa chọn các màu sắc chân mày như đen, nâu hay socola,…

Trong khi đó với những chị em có làn ngăm, da bánh mật thì tốt nhất là nên chọn màu sắc chân mày tương đồng với màu da của mình hoặc chỉ nên để sáng hơn 1 tone là phù hợp nhất.

Dáng điêu Khắc Sợi Lông Mày đối Với Khuôn Mặt Trái Tim
Điêu khắc chân mày đẹp theo màu da

Chọn màu lông mày theo độ tuổi

Mỗi màu sắc mang đến hiệu ứng thị giác khác nhau, cho nên, khi điêu khắc chân mày sợi trong từng độ tuổi khác nhau, chuyên viên sẽ tư vấn màu sắc phù hợp. Đối với những bạn trẻ, ngoài các tone màu sáng, bạn có thể lựa chọn bảng màu phá cách hơn một chút như tone khói, tone đỏ nâu… để tạo điểm nhấn bắt bắt. Còn với khách hàng chững tuổi, nên ưu tiên các tone màu trầm nhằm gợi cảm giác quý phái, sang trọng.

Chọn Mẫu Chân Mày Khắc Sợi Theo độ Tuổi
Chọn mẫu chân mày khắc sợi theo độ tuổi

Chọn màu lông mày theo sợi thật

Việc lựa chọn các màu sắc quá sáng so với lông màu ban đầu của bạn sẽ mang lại cảm giác không được tự nhiên. Vì vậy nhiều chuyên gia vẫn tư vấn cách chọn màu lông mày phù hợp nhất là chọn theo màu lông mày ban đầu của chị em.

Ngoài ra chị em cũng có thể chọn màu chân mày theo màu tóc của mình. Đối với những chị em có mái tóc màu tối như nâu, đen thì bạn có thể chọn màu lông mày tương đồng hoặc sáng hơn 1-2 tông là phù hợp nhất. Trong khi đó với những chị em đang để màu tóc sáng thì khi chọn màu điêu khắc lông mày, bạn nên lựa chọn tone màu tối hơn 1 tone so với màu sắc tóc của mình.

Mẫu Lông Mày Khắc Sợi Theo Sợi Thật
Mẫu lông mày khắc sợi theo sợi thật

Các màu lông mày đang được ưa chuộng hiện nay

Có tới hàng trăm màu sắc lông mày điêu khắc đẹp khác nhau, dưới đây, Taylar Nguyen Beauty & Academy gửi tới bạn những màu xăm thông dụng và đang được ưa chuộng nhất:

 • Chân mày màu đen: Chân mày điêu khắc màu đen là tone màu phổ biến nhất được các chị em lựa chọn. Tone màu này đảm bảo có thể phù hợp với mọi màu da, mang lại sự tự nhiên cho cặp lông mày của chị em.
 • Chân mày màu nâu: Điêu khắc chân mày đẹp màu nâu hiện đang là xu hướng được nhiều chị em yêu thích nhất hiện nay. Chị em có thể lựa chọn nhiều tone màu khác nhau như nâu tây, nâu đỏ, nâu hạt dẻ,… sao cho phù hợp với làn da của mình. Tone màu cũng mang lại vẻ nhẹ nhàng, thanh thoát cho gương mặt của các chị em.
 • Chân mày màu xám: Điêu khắc đầu chân mày phun đuôi màu xám cũng là một trong những tone màu hot nhất trong thời gian vừa qua. Tone màu này không chỉ mang lại sự trẻ trung mà còn thể hiện được cá tính của chị em, tạo được điểm nhấn nổi bật trên gương mặt của các chị em.
Các Màu Lông Mày đang được ưa Chuộng Hiện Nay
Các màu lông mày đang được ưa chuộng hiện nay

Điêu khắc chân mày bao lâu thì đẹp?

Dù bạn chọn cách điêu khắc chân mày nào cũng cần phải trải qua các giai đoạn: bong vảy, lên màu, ổn định và mờ dần. Trong đó, giai đoạn bong vảy sẽ diễn ra từ 5 – 7 ngày từ khi bắt đầu điêu khắc. Sau lớp mài đã rụng hoàn toàn, chân mày bước sang giai đoạn lên màu và vào form. Từ 3 – 4 tuần sau, chân màu sẽ lên màu đẹp, ổn định kéo dài tới vài năm.

Điêu khắc chân mày bao lâu thì đẹp?
Điêu khắc chân mày bao lâu thì đẹp?

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền màu khi phun điêu khắc chân mày

Dáng lông mày đẹp như ý được quyết định bởi các yếu tố sau:

Tay nghề chuyên viên: Nếu đi mực quá nông khiến cho chân mày nhanh nhạt màu nhưng đi mực quá sâu lại dễ gây đau, chảy rát. Việc điều chỉnh độ nông sâu phù hợp khi điêu khắc giúp cho chân mày được bền đẹp hơn.

Mực xăm: Mực xăm hữu cơ sẽ lên màu chuẩn và có độ bám màu tốt hơn so với mực xăm vô cơ.

Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền màu khi phun điêu khắc chân mày
Các yếu tố ảnh hưởng đến độ bền màu khi phun điêu khắc chân mày

Công nghệ thực hiện: Công nghệ điêu khắc chân mày 3D, 4D, 6D, 8D, 9D sẽ có những yêu cầu riêng về kỹ thuật thực hiện nên độ bền màu cũng khác nhau. 

Cơ địa của từng người: Thực tế, làn da thường và da khô sẽ có độ màu mực tốt hơn so với da dầu, da hỗn hợp hoặc thiên dầu.

Quá trình chăm sóc: Việc kết hợp giữa ăn uống và duy trì thói quen sinh hoạt khoa học giúp tăng cường đề khác, thúc đẩy quá trình lên màu, giữ màu khi phun xăm.

Những rủi ro khi điêu khắc lông mày ở địa chỉ thiếu chuyên nghiệp

Điêu khắc chân mày chỉ đạt được kết quả tốt khi bạn chọn đúng các cơ sở chuyên nghiệp. Tuy nhiên, với nhu cầu làm đẹp ngày càng cao hiện nay, không ít đơn vị thiếu uy tín cung cấp dịch vụ chất lượng kém với giá thành thấp. Tất nhiên, khi dụng cụ máy móc và tay nghề không đảm bảo rất dễ dẫn đến các di chứng thẩm mỹ đáng tiếc. 

Một số rủi ro khi làm đẹp tại các cơ sở này là:

 • Điêu khắc chân mày thô, dáng xấu, không phù hợp với gương mặt
 • Cảm giác đau rát, sưng tấy và chảy máu khi thực hiện
 • Viêm nhiễm và để lại sẹo vĩnh viễn ở vùng chân mày

Vì sao cần dặm lại chân mày?

Sau khi bong mài, chân mày sẽ nhạt dần khá nhiều so với màu sắc ban đầu. Khoảng 1 tháng sau, chân mày vào form và lên màu chuẩn. Tuy nhiên, ở giai đoạn lên màu, có thể do yếu tố khách quan và chủ quan khác nhau khiến cho chân mày điêu khắc chưa thể đạt được màu sắc như ý muốn. Lúc này, bạn cần dặm lại.

Vì sao cần dặm lại chân mày?
Vì sao cần dặm lại chân mày?

Da dầu có điêu khắc lông mày được không?

Bề mặt da dầu rất khó bám mực. Cho nên, khi điêu khắc chân mày cho da dầu dễ bị nở sợi hoặc loang sợi. Nếu muốn, bạn vẫn có thể thực hiện công nghệ khắc chân mày tại các cơ sở làm đẹp uy tín, tuy nhiên, hiệu quả thẩm mỹ sẽ không được như mong đợi.

Da dầu có điêu khắc lông mày được không?
Da dầu có điêu khắc lông mày được không?

 

Chân mày điêu khắc tại Taylar Nguyen Beauty & Academy có gì đặc biệt

Taylar Nguyen được biết đến là một trong những địa chỉ điêu khắc lông mày có uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay. Đặt trụ sở tại Hà Nội, trong suốt hơn 5 năm qua, Taylar Nguyen Beauty Academy đã trở thành địa chỉ “vàng” cho những ai muốn tân trang lại nhan sắc của mình.

Được các chuyên gia có tay nghề cao thực hiện

Vừa là trung tâm thẩm mỹ, vừa là cơ sở đào tạo chuyên nghiệp, Taylar Nguyen Beauty & Academy khẳng định giá trị dịch vụ thông qua trình độ tay nghề của kỹ thuật viên. Đến với Taylar Nguyen Beauty & Academy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đã đặt niềm tin đúng chỗ. Đội ngũ chuyên viên của Taylar Nguyen Beauty & Academy sẽ là người trực tiếp tư vấn, thực hiện và bảo dưỡng trong suốt quá trình trải nghiệm dịch vụ phun xăm điêu khắc chân mày.
 
Được Các Chuyên Gia Có Tay Nghề Cao Thực Hiện
Được các chuyên gia có tay nghề cao thực hiện

Mực, dụng cụ phun xăm đảm bảo an toàn của Bộ Y tế

Các dụng cụ, thiết bị điêu khắc chân mày tự nhiên tại Taylar Nguyen Beauty & Academy đều đã được kiểm duyệt an toàn bởi Bộ Y tế nên chị em hoàn toàn có thể an tâm tin tưởng khi thực hiện làm đẹp tại đây.

Mực, Dụng Cụ điêu Khắc đảm Bảo An Toàn Của Bộ Y Tế
Mực, dụng cụ điêu khắc đảm bảo an toàn của Bộ Y tế

Luôn dẫn đầu công nghệ trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ

Taylar Nguyen Beauty & Academy luôn cập nhật các công nghệ điêu khắc lông mày tiên tiến, hiện đại nhất để đảm bảo có thể mang đến cho chị em những dịch vụ làm đẹp số 1 trên thị trường hiện nay.

Luôn Dẫn đầu Công Nghệ Trong Lĩnh Vực điêu Khắc Lông Mày
Luôn dẫn đầu công nghệ trong lĩnh vực điêu khắc lông mày

Được nhiều khách hàng trong và ngoài nước tin yêu lựa chọn

Với nhiều năm hoạt động trên thị trường, Taylar Nguyen Beauty & Academy đã trở thành địa chỉ tin cậy của rất nhiều chị em yêu thích làm đẹp, cả trong và ngoài nước.

Được Nhiều Khách Hàng Trong Và Ngoài Nước Tin Yêu Lựa Chọn
Được nhiều khách hàng trong và ngoài nước tin yêu lựa chọn

Quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại Taylar Nguyen Beauty & Academy

 • Đến với Taylar Nguyen Beauty & Academy các chị em sẽ được thăm khám và tư vấn bởi các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp.
 • Được áp dụng các công nghệ điêu khắc chân mày tiên tiến, hiện đại nhất trên thị trường hiện nay cùng các dụng cụ, thiết bị đều đã được kiểm duyệt an toàn bởi Bộ Y tế.
 • Được nhận các ưu đãi hấp dẫn với nhiều dịch vụ làm đẹp khác nhau mà vẫn đảm bảo chất lượng tuyệt đối.
 • Chị em cũng được hướng dẫn chăm sóc lông mày điêu khắc tại nhà một cách chi tiết và có áp dụng bảo hành với mọi dịch vụ làm đẹp tại Taylar Nguyen Beauty & Academy.
Quyền Lợi Của Khách Hàng Khi Sử Dụng Dịch Vụ Kh
Quyền lợi của khách hàng khi sử dụng dịch vụ khắc sợi chân mày tại Taylar Nguyen Beauty & Academy

Hướng dẫn chăm sóc sau khi điêu khắc chân mày

Sau khi đã hoàn thành bước điêu khắc chân mày thì bước chăm sóc, vệ sinh hàng ngày cũng là yếu tố vô cùng quan trọng mà chị em nhất định không thể bỏ qua. Dưới đây sẽ là một số lưu ý mà chị em cần thực hiện để giúp vùng da chân mày khắc sợi của mình nhanh được hồi phục nhất.

 • Sau 4 tiếng thực hiện chân mày điêu khắc bạn cần phải tránh nước, tránh hóa chất tuyệt đối, ví dụ như sữa rửa mặt, dầu gội,..
 • Luôn giữ cho khu vực chân mày điêu khắc sợi được khô thoáng, không bị tác động trực tiếp bởi ánh nắng mặt trời hay khói bụi.
 • Không nên dùng tay để bóc các mảng da đang bị bong tróc sau khi điêu khắc lông mày mà nên để chân mày bong một cách tự nhiên.
 • Tốt nhất là nên hạn chế việc trang điểm khi lông mày của bạn chưa hoàn toàn lành hẳn.
 • Sử dụng thật nhiều nước uống, ưu tiên bổ sung nước trái cây và rau xanh hàng ngày.
 • Nên tránh các loại thực phẩm cay nóng, hải sản, thịt bò hay rau muống để đảm bảo lông màu của bạn lên được đẹp nhất.
Cách Chăm Sóc Chân Mày Sau Khi điêu Khắc
Cách chăm sóc chân mày sau khi điêu khắc

Những câu hỏi thường gặp khi điêu khắc sợi lông mày

Chị em cũng có thể tham khảo thêm một số câu hỏi thường gặp để có thêm nhiều kinh nghiệm khi điêu khắc chân mày.

Điêu khắc chân mày giá bao nhiêu?

Giá khắc sợi lông mày trên thị trường hiện nay cũng khá đa dạng với rất nhiều mức giá khác nhau. Mức giá này có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ sở thực hiện, công nghệ áp dụng, chất lượng mực xăm,… Vì vậy tốt nhất là chị em nên liên hệ trực tiếp với các đơn vị làm đẹp để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

Lông mày điêu khắc có đau không?

Rất nhiều chị em phụ nữ muốn thay đổi khuyết điểm của chân mày nhưng e ngại làm lông mày điêu khắc sẽ gây đớn. Nhưng với sự cải tiến của đầu kim nano kết hợp với mức độ xâm lấn nhẹ, trong quá trình thực hiện thủ thuật, các loại điêu khắc chân mày gần như không cảm thấy đau đớn. Để chắc chắn hơn, tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín, chuyên viên sẽ tiến hành ủ tê vùng chân mày. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng phương pháp này kể cả khi sở hữu làn da nhạy cảm.

Điêu khắc lông mày bao lâu thì bong?

Thời gian bong sau khi điêu khắc chân mày thường sẽ diễn ra trong khoảng 5-7 ngày sau đó. Tuy nhiên tùy theo cơ địa của mỗi người, thời gian này cũng sẽ có sự chênh lệch ít nhiều. Và sau khoảng 1 tháng thì lông mày của bạn sẽ bong hoàn toàn và lên màu chuẩn nhất.

Trong trường hợp chị em vẫn chưa ưng ý với màu sắc lông mày của mình thì có thể cân nhắc dặm lại từ 1-2 lần nữa tùy theo mong muốn của mình.

Chân mày khắc sợi giữ được bao lâu?

Thời gian giữ màu của chân mày điêu khắc hiện nay sẽ rơi vào khoảng 1,5 đến 2 năm. Tuy nhiên thời gian này cũng sẽ có sự chênh lệch tùy theo cơ địa của từng chị em, chế độ chăm sóc hoặc cũng có thể là ở tay nghề của các kỹ thuật viên đã thực hiện điêu khắc cho bạn.

Điêu khắc chân mày không lên màu phải làm sao?

Đối với các chị em sau khi điêu khắc lông màu khoảng 1 tháng mà vẫn không lên màu hoặc lên màu không được như mong đợi thì có thể quay lại các cơ sở thẩm mỹ để thực hiện dặm lại mực thêm một lần nữa.

Điêu khắc sợi chân mày hỏng có sửa được không?

Các dáng chân mày sau khi điêu khắc nếu bị hỏng, lệch đều có thể sửa lại theo mong muốn của từng chị em. Theo đó bạn chỉ cần quay lại cơ sở thẩm mỹ, thực hiện dặm lại 2-3 lần là đã có thể sở hữu một cặp chân mày mới.

Lông mày khắc sợi có phá tướng không?

Thực tế việc thực hiện điêu khắc lông mày hoàn toàn không gây phá tướng như nhiều chị em vẫn lo lắng. Theo đó việc sở hữu một cặp chân mày đẹp, phù hợp không chỉ giúp cải thiện gương mặt của chị em mà còn có thể “cải vận”, mang lại nhiều thuận lợi trong cuộc sống cho chị em.

Trên đây là toàn bộ các thông tin mà chị em có thể tìm hiểu về kỹ thuật điêu khắc chân mày trên thị trường hiện nay. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho chị em có thể lựa chọn được cho mình một dịch vụ chất lượng và phù hợp nhất với khuôn mặt của mình.

Taylar Nguyen Beauty & Academy 

Hà Nội: Tòa Golden Park, số 2 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hồ Chí Minh: 35 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0916.285.995

Website: https://taylarnguyen.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/taylarnguyen.beauty.academy

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *