Lông mày phun rồi có điêu khắc được không? Lưu ý cần biết

Trong thời gian gần đây, việc sử dụng kỹ thuật điêu khắc chân mày rất được các chị em ưa chuộng. Tuy nhiên, trước đây nhiều người đã thực hiện phun xăm chân mày và bây giờ có mong muốn thực hiện phương pháp điêu khắc chân mày để tạo lại dáng lông mày của mình.

Vậy lông mày phun rồi có điêu khắc được không? Cần lưu ý gì? Phun xăm sau bao lâu thì có thể điêu khắc? Hãy cùng Taylar Nguyen Beauty & Academy khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Lông mày phun rồi có điêu khắc được không?

Trong  những năm gần đây, điêu khắc chân mày đã trở thành một trong những phương pháp thẩm mỹ hấp dẫn đối với phái đẹp. Phương pháp này không chỉ giúp khắc phục những khuyết điểm như: chân mày thưa, ngắn, cụp đuôi hay lông mày mọc không đều, mà còn tạo nên vẻ đẹp tự nhiên và hoàn hảo từ mọi góc nhìn cho khuôn mặt của bạn.
 
Lông Mày Phun Rồi Có điêu Khắc được Không
Lông Mày Phun Rồi Có điêu Khắc được Không?

Hiện nay, có nhiều trường hợp sau khi phun xăm chân mày, sau đó lại sử dụng kỹ thuật điêu khắc gặp phải khó khăn. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng vì vẫn có cơ hội thay đổi từ phun xăm sang kỹ thuật điêu khắc nếu bạn muốn. Quá trình này thường bắt đầu bằng việc xóa bỏ mực xăm cũ, sau đó tiến hành điêu khắc chân mày. Kết quả là bạn sẽ có một cặp lông mày tự nhiên và đẹp như lần đầu tiên bạn sử dụng phương pháp này.

Nếu bạn đã phun thêu hoặc phun xăm chân mày trước đây, bạn hoàn toàn có thể thực hiện điêu khắc lông mày. Tuy nhiên, để đảm bảo điêu khắc chân mày đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn cần loại bỏ hoàn toàn mực xăm cũ trước khi tiến hành. Nếu mực cũ không được loại bỏ hoàn toàn, kết quả điêu khắc có thể không đạt được mong đợi.

Thường thì sau khoảng 2-3 năm, mực xăm chân mày sẽ bắt đầu mất màu, việc này tạo điều kiện cho bạn thực hiện điêu khắc chân mày mới. Trong trường hợp bạn đã mới phun xăm nhưng lại muốn chuyển sang điêu khắc, bạn cần xem xét việc hút mực hoặc loại bỏ mực xăm trước khi tiến hành điêu khắc mới.

Xem thêm:

Một số yếu tố cần lưu ý trước khi sửa chân mày

Nếu bạn đang do dự về việc thực hiện điêu khắc chân mày sau khi đã phun xăm lông mày, bạn hãy xem xét kỹ lưỡng những điểm dưới đây để đảm bảo quyết định thẩm mỹ của bạn đảm bảo an toàn và được như mong muốn.

Tình trạng làn da

Điều quan trọng là bạn cần phải tuân thủ theo tất cả hướng dẫn từ chuyên gia và luôn chú ý bảo vệ vùng da xung quanh khu vực chân mày một cách cẩn thận. Nếu sau quá trình loại bỏ mực phun xăm chân mày, bạn thấy làn da của bạn có các biểu hiện như: rụng lông mày, phản ứng dị ứng, da bong tróc hoặc bị viêm đỏ,… thì khi đó nên nhanh chóng liên hệ với bác sĩ để được tư vấn và xem xét liệu có nên tiếp tục thực hiện điêu khắc chân mày hay không.

Chú ý đến Tình Trạng Làn Da
Chú ý đến Tình Trạng Làn Da

Công nghệ điêu khắc lông mày 

Công nghệ điêu khắc lông mày mang lại cho bạn một cặp chân mày đẹp và trải nghiệm nhẹ nhàng, không gây đau đớn mà lại mang đến hiệu quả thẩm mỹ vượt trội. Nếu bạn không may thực hiện điêu khắc chân mày bằng công nghệ đã lạc hậu, da sẽ dễ bị tổn thương và có thể mắc phải tình trạng viêm nhiễm. Hiện nay, với công nghệ điêu khắc Hairstroke hiện đại đang ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Với phương pháp này, bạn không cần phải lo lắng về tình trạng chân mày bị sưng hay phản ứng kích ứng sau khi thực hiện. Bên cạnh đó, thời gian hồi phục cũng rất nhanh chóng chỉ trong 5-7 ngày.

Công Nghệ điêu Khắc Lông Mày
Công Nghệ điêu Khắc Lông Mày

Chính vì thế, việc lựa chọn địa chỉ và chuyên viên thẩm mỹ là điều không thể chủ quan. Chọn sai kỹ thuật viên thiếu kinh nghiệm có thể gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng, và dáng lông mày có thể không đạt được sự hoàn hảo như mong muốn của bạn.

Chất lượng mực điêu khắc

Chất lượng của mực điêu khắc đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc lên màu cho chân mày có được như mong muốn hay không. Mực điêu khắc có chất lượng càng tốt thì hiệu quả mang lại càng cao, không gây kích ứng cho da chân mày, đồng thời giữ màu sắc được bền màu. Bên cạnh đó, bạn hãy thật cảnh giác với các loại mực điêu khắc vô cơ, loại mực này chứa nhiều các hóa chất độc hại, dễ khiến cho mô da bị tổn thương, nhiễm trùng, có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Các chuyên gia khuyến có các chị em nên sử dụng loại mực có chiết xuất nguồn gốc từ thiên nhiên với độ lành tính cao và phù hợp với nhiều cơ địa khác nhau.

Chất Lượng Mực điêu Khắc
Chất Lượng Mực điêu Khắc

Chính vì thế, nếu bạn cần xóa xăm chân mày do màu sắc phun xăm cũ đã mờ hoặc không còn thẩm mỹ. Bạn nên tìm hiểu về loại mực mà mình được sử dụng để nắm được chính xác về thời gian mực nhạt màu. Hầu hết các cơ sở phun xăm chuyên nghiệp sẽ nắm rõ được loại mực mình sử dụng. Nếu chuyên gia không tự tin về thành phần của mực, hãy yêu cầu biết tên sản phẩm và tìm hiểu thêm về các hợp chất có trong mực điêu khắc.

Xem thêm:

Quy trình điêu khắc lông mày sau khi phun xăm

Để giải đáp rõ ràng hơn về việc “lông mày phun rồi có điêu khắc được không?” Bạn hãy tham khảo quy trình thực hiện điêu khắc lông mày sau khi phun xăm dưới đây. Tùy vào tình trạng hiện tại lông mày của mỗi chị em, chuyên gia sẽ áp dụng các phương pháp và kỹ thuật phù hợp.

Trường hợp 1: Màu mực xăm đã nhạt

Nếu mực xăm đã bị mờ đi, có thể bạn sẽ không cần phải thực hiện việc xóa xăm, khử màu mực. Tuy nhiên, các chuyên gia thường khuyến khích bạn làm điêu khắc và dặm lại mực ít nhất hai lần để đảm bảo kết quả tốt nhất. Một lựa chọn khác là bạn có thể chọn sử dụng mực điêu khắc có màu đậm hơn so với mực xăm ban đầu để làm cho các sợi lông mày giả.

Nếu Mực Xăm đã Bị Mờ đi, Có Thể Bạn Sẽ Không Cần Phải Thực Hiện Việc Xóa Xăm
Nếu Mực Xăm đã Bị Mờ đi, Có Thể Bạn Sẽ Không Cần Phải Thực Hiện Việc Xóa Xăm

Trường hợp 2: Màu mực xăm còn đậm

Quá trình điêu khắc và tạo hình lông mày khi mực xăm cũ còn sâu đòi hỏi cần phải thực hiện qua hai giai đoạn là: xóa mực và điêu khắc. 

Giai đoạn xóa mực thường được thực hiện thông qua việc sử dụng dung dịch tẩy mực phun lông mày hoặc ứng dụng phương pháp laser để loại bỏ hoàn toàn các hắc sắc tố. Thời gian thực hiện việc loại bỏ mực có thể kéo dài từ 2-4 buổi, phụ thuộc vào tình trạng của mực xăm và từng trường hợp khách hàng cụ thể. Thời gian nghỉ giữa các buổi xóa mực thường là từ 1-2 tuần để đảm bảo làn da kịp thời hồi phục.

Màu Mực Xăm Còn đậm Bạn Cần Thực Hiện Xóa Mực Xăm Cũ để Loại Bỏ Hoàn Toàn Các Hắc Sắc Tố
Màu Mực Xăm Còn đậm Bạn Cần Thực Hiện Xóa Mực Xăm Cũ để Loại Bỏ Hoàn Toàn Các Hắc Sắc Tố

Xem thêm:

Sau bao lâu có thể điêu khắc chân mày mới?

Quá trình xóa xăm chân mày cần thực hiện bằng các phương pháp phù hợp và đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Có thể bạn sẽ trải qua cảm giác sưng và đau rát ở vùng chân mày sau khi xóa. Tuy nhiên, tình trạng sưng sẽ dần giảm trong ngày và làn da sẽ lành dần sau 2 tuần. Khi đó, bạn có thể tiếp tục xóa chân mày cũ trong lần thứ hai.

Sau khi hoàn tất việc xóa xăm chân mày lần cuối, bạn cần chờ từ 3 đến 5 tuần để đảm bảo chân mày ổn định trước khi tiến hành điêu khắc dáng chân mày mới. Vì việc xóa xăm chỉ liên quan đến loại bỏ sắc tố, màu sắc chân mày sẽ không bị lặp lại. Rụng lông chân mày sau quá trình xóa xăm là tình trạng tạm thời và sẽ phục hồi sau một khoảng thời gian, sau đó chân mày của bạn sẽ trở lại bình thường.

Sau Khi đã Xóa Xăm Chân Mày Cũ, Bạn Cần Chờ Khoảng 3 – 5 Tuần Rồi Mới điêu Khắc Chân Mày Mới
Sau Khi đã Xóa Xăm Chân Mày Cũ, Bạn Cần Chờ Khoảng 3 – 5 Tuần Rồi Mới điêu Khắc Chân Mày Mới

Cách chăm sóc chân mày sau quá trình xóa xăm rất đơn giản. Trong 3 ngày đầu tiên, bạn hãy hạn chế tiếp xúc vùng da được xử lý với nước. Không sử dụng mỹ phẩm hoặc kem dưỡng trên vùng da vừa xóa mực xăm. Tốt nhất nên tạo điều kiện cho da nghỉ ngơi, tăng cường ăn trái cây và rau xanh cũng như uống đủ nước để cơ thể nhanh chóng phục hồi.

Trên đây là những chia sẻ của Taylar Nguyen Beauty & Academy về thắc mắc “Lông mày phun rồi có điêu khắc được không?” Hy vọng qua bài viết này bạn đã có câu trả lời cho mình. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu cần được tư vấn, xóa mực xăm hay điêu khắc chân mày thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây nhé!

Taylar Nguyen Beauty & Academy 

Hà Nội: Tòa Golden Park, số 2 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hồ Chí Minh: 35 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0916 285 995

Website: https://taylarnguyen.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/taylarnguyen.beauty.academy

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *