Cách sử dụng chì xé chân mày đúng chuẩn, dễ thực hiện

Chân mày là một phần vô cùng quan trọng và có vai trò giúp làm nổi bật vẻ đẹp tự nhiên của khuôn mặt. Không phải ai cũng may mắn được sở hữu bộ lông mày đẹp tự nhiên và không phải mọi kiểu dáng chân mày đều đáp ứng được sở thích cá nhân của chúng ta. Vì vậy, việc sử dụng chì xé chân mày thực sự là một giải pháp hữu ích đối với các chị em phụ nữ. 

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Taylar Nguyen Beauty & Academy khám phá cách sử dụng chì xé chân mày đẹp cho những người mới bắt đầu nhé!

Đặc điểm của chìa kẻ chân mày xé

Khác với các loại chì kẻ mày thông thường, chì kẻ chân mày xé là sản phẩm làm đẹp dạng chì mềm, bạn cần phải xé và chuốt nó trước khi có thể sử dụng. Loại chì kẻ mày này rất phù hợp cho những người mới bắt đầu vẽ chân mày vì nó dễ vẽ và định hình.

Tuy nhiên, chì kẻ mày xé có đặc điểm là khá mềm và dễ gãy, vì vậy khi sử dụng, bạn cần phải nhẹ nhàng và cần kỹ năng để thực hiện một cách tinh tế.

Đặc điểm Của Chìa Kẻ Chân Mày Xé
Đặc điểm Của Chìa Kẻ Chân Mày Xé

Xem thêm:

Cách sử dụng chì xé chân mày đúng cách

Khi bạn cầm chì kẻ mày xé trên tay, bạn sẽ thấy có một sợi chỉ màu trắng. Bắt đầu, bạn nên cầm sợi dây màu trắng đó và kéo nhẹ. Tùy vào độ dài bạn cần sử dụng, hãy xé sao cho phù hợp. Khi bạn thực hiện việc xé này, các lớp bọc bên ngoài sẽ đứt và tách ra làm hai.

Cách Sử Dụng Chì Xé Chân Mày đúng Chuẩn
Cách Sử Dụng Chì Xé Chân Mày đúng cách

Dùng tay tiếp tục bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài thân bút theo chiều ngược kim đồng hồ. Bạn cần lưu ý là chỉ nên bóc một lớp bên ngoài vì bóc quá nhiều có thể gây khó khăn trong quá trình vẽ.

Cuối cùng, để có được các nét vẽ tự nhiên và sắc nét, hãy sử dụng một con dao rọc giấy chuốt có đầu nhọn để chuốt đầu chì. Bạn nên gọt ở cả hai bên của phần bút để làm cho nét vẽ trở nên sắc sảo hơn. Hãy chuốt tỉ mỉ để tránh chì bị gãy và để tiết kiệm chì kẻ nhé.

Xem thêm:

Cách chọn chì kẻ chân mày xé phù hợp với màu tóc

Việc lựa chọn chì kẻ mày phù hợp với màu tóc là vô cùng quan trọng. Điều này không chỉ giúp tạo sự hài hòa cho toàn bộ gương mặt mà còn làm nổi bật vẻ đẹp của làn da và mái tóc của bạn.

Tóc đen hay nâu đen

Hãy lựa chọn chì kẻ chân mày xé màu nâu nhạt nếu bạn có mái tóc màu nâu hoặc đen theo phong cách phương Đông. Lựa chọn màu sắc này giúp đôi chân mày của bạn trông tự nhiên hơn, không quá đậm và bị quá dày. Nếu bạn có mái tóc đen sáng, bạn có thể thử đến việc sử dụng màu nâu đậm để làm cho hàng lông mày trở nên đẹp hơn.

Chọn Chì Kẻ Chân Mày Xé Phù Hợp Với Màu Tóc đen, Nâu đen
Chọn Chì Kẻ Chân Mày Xé Phù Hợp Với Màu Tóc đen, Nâu đen

Tuy nhiên, tránh sử dụng màu chì đen để vẽ chân mày, bởi nó có thể làm cho gương mặt trông quá tối và không tự nhiên. Nếu bạn còn do dự, hãy chọn màu nâu sẫm làm sự thay thế. Lựa chọn các màu sắc tối sẽ tạo ra một sự không cân đối cho lông mày của bạn và có thể làm giảm đi vẻ tự nhiên của gương mặt. Vì vậy, trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên sử dụng màu nâu đen để tạo điểm nhấn cho hàng chân mày của mình.

Tóc màu xám

Nếu mái tóc của bạn có màu xám hoặc nâu xám, lựa chọn chì kẻ chân mày xé có màu sáng hơn từ 1 đến 2 tông là lựa chọn tốt. Điều này giúp đôi lông mày của bạn trông tự nhiên và không quá đậm. Lớp dầu tự nhiên trên da thường khiến cho lông mày có xu hướng trở nên sẫm hơn, vì vậy bạn nên chọn một màu chì sáng hơn so với màu tóc của bạn khoảng từ 1 đến 2 tông sẽ giúp lông mày không quá đậm.

Chọn Chì Kẻ Chân Mày Xé Phù Hợp Với Màu Tóc Xám
Chọn Chì Kẻ Chân Mày Xé Phù Hợp Với Màu Tóc Xám

Nếu bạn muốn thử trước, bạn có thể chọn màu sáng hơn so với màu tóc của bạn 1 tông, và sau đó (nếu cần) bạn có thể lựa chọn màu sáng hơn 2 tông lần sau để đảm bảo được lông mày của bạn trông tự nhiên và phù hợp nhất.

Tóc màu vàng, màu sáng

Nếu bạn có mái tóc màu vàng óng ánh, lựa chọn chì kẻ có tông màu nâu nhạt là một lựa chọn tốt. Màu này giúp đôi lông mày của bạn trông tự nhiên hơn, đồng thời không quá đậm so với màu tóc. Chân mày màu nâu nhạt tự nhiên, hòa quyện với màu vàng của tóc, tạo ra một sự kết hợp tinh tế và giúp gương mặt của bạn trở nên thanh thoát và trẻ trung hơn.

Chọn Chì Kẻ Chân Mày Xé Phù Hợp Với Màu Tóc Vàng, Màu Sáng
Chọn Chì Kẻ Chân Mày Xé Phù Hợp Với Màu Tóc Vàng, Màu Sáng

Bảng màu nâu có nhiều biến thể như nâu đen, nâu xám, nâu tro, và nhiều tông màu khác nhau. Điều này giúp bạn có thể lựa chọn tông màu nâu phù hợp nhất với màu tóc và phong cách của bạn.

Xem thêm:

Chì kẻ chân mày xé khác gì với chì kẻ chân mày vặn xoay

Chì kẻ chân mày xé và chì kẻ chân mày vặn xoay là hai loại sản phẩm dùng để tạo dáng và tô màu cho chân mày phổ biến, tuy nhiên chúng cũng có những đặc điểm khác nhau như:

Chì xé kẻ chân mày

Ưu điểm: Sản phẩm chì xé kẻ chân mày có chất lượng và đặc tính gần giống với chì kẻ dạng chuốt, nhưng khác biệt ở chỗ bạn không cần sử dụng dụng cụ gọt để làm nhọn đầu chì. Thay vào đó, sản phẩm này có thiết kế thông minh với sợi chỉ nhỏ, bạn chỉ cần xé nhẹ chúng xuống và tách ra để đạt được độ nhọn của đầu chì theo mong muốn.

Nhược điểm: Loại chì này có độ mềm hơn, dễ gãy và bị lem nếu bạn áp lực kẻ quá mạnh tay. Hơn nữa, bạn có thể gặp khó khăn trong việc kiểm soát độ đậm nhạt của chì kẻ vì kết cấu tương đối giống dạng bột, làm cho việc điều chỉnh và tránh tạo vón cục trở nên khá khó khăn.

Chì Xé Kẻ Chân Mày Có Thiết Kế Thông Minh Với Sợi Chỉ Nhỏ, Bạn Chỉ Cần Xé Nhẹ Chúng Xuống Và Tách Ra để đạt được độ Nhọn Của đầu Chì
Chì Xé Kẻ Chân Mày Có Thiết Kế Thông Minh Với Sợi Chỉ Nhỏ, Bạn Chỉ Cần Xé Nhẹ Chúng Xuống Và Tách Ra để đạt được độ Nhọn Của đầu Chì

Xem thêm:

Chì vặn xoay kẻ chân mày

Ưu điểm: Không cần sử dụng đến dụng cụ chuốt, chỉ cần thao tác xoay đơn giản là bạn có thể điều chỉnh độ dài của đầu chì. Loại chì kẻ mày dạng xoay thường đi kèm với hai đầu: một đầu chì và một đầu chải giúp tán bột một cách dễ dàng và đồng đều màu sắc. 

Đặc biệt, đối với những người mới tập tành học cách kẻ chân mày ngang, sản phẩm chì vặn xoay kẻ chân mày rất phù hợp. Nó dễ sử dụng, giúp bạn kiểm soát độ đậm nhạt và tạo khuôn mày đẹp hơn. Một ví dụ điển hình là chì kẻ mày Triangular Eyebrow đầu tam giác, một sản phẩm lý tưởng để bắt đầu vẽ chân mày một cách đơn giản.

Nhược điểm: Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, chì kẻ dạng xoay cũng có một nhược điểm nhỏ, đó là nó có thể lem và khó để sửa chữa nếu bạn vô tình kẻ sai hoặc kẻ trên làn da khô.

Chì Vặn Xoay Kẻ Chân Mày Dễ Sử Dụng, Giúp Bạn Kiểm Soát độ đậm Nhạt Và Tạo Khuôn Mày đẹp Hơn
Chì Vặn Xoay Kẻ Chân Mày Dễ Sử Dụng, Giúp Bạn Kiểm Soát độ đậm Nhạt Và Tạo Khuôn Mày đẹp Hơn

Bài viết trên đây, Taylar Nguyen Beauty & Academy đã chia sẻ đến bạn đọc những đặc điểm và cách sử dụng chi xé chân mày cho người mới bắt đầu. Hy vọng rằng những thông tin hữu ích mà Taylar Nguyen Beauty & Academy đã cung cấp sẽ giúp cho hành trang làm đẹp của bạn trở nên đa dạng và phong phú hơn.

Nếu bạn muốn nắm rõ hơn về các kỹ thuật trang điểm khác, hay học phun xăm, điêu khắc thẩm mỹ thì bạn hãy liên hệ đến hotline của chúng tôi nhé!

Taylar Nguyen Beauty & Academy 

Hà Nội: Tòa Golden Park, số 2 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hồ Chí Minh: 35 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0916 285 995

Website: https://taylarnguyen.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/taylarnguyen.beauty.academy

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *