Bị cận có làm nghề phun xăm thẩm mỹ được không?

Phun xăm hiện đang là một nghề phổ biến và được xem là “hái ra tiền” hiện nay. Tuy nhiên,cùng với đó là sự yêu cầu rất cao từ tay nghề của kỹ thuật viên. Người kỹ thuật viên không chỉ cần nắm rõ về kiến thức mà còn cần đảm bảo chất lượng cũng như tay nghề. Hiện nay, bị cận có làm nghề phun xăm thẩm mỹ được không là nỗi lăn tăn của nhiều người không may bị cận.

Mối quan hệ giữa thị lực và nghề phun xăm

Bất kỳ một ngành nghề nào, khi thực hiện cũng cần đến thị lực chứ không riêng gì ngành nghề phun xăm thẩm mỹ. Tuy nhiên, đối với nghề phun xăm thì thị lực đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Phun xăm đòi hỏi cao về chi tiết, sự khéo léo và tính thẩm mỹ của kỹ thuật viên.

Mối Quan Hệ Giữa Thị Lực Và Nghề Phun Xăm
Mối Quan Hệ Giữa Thị Lực Và Nghề Phun Xăm

Ngoài bàn tay thực hiện cần sự chuẩn xác và khéo léo thì mắt cũng rất quan trọng. Kỹ thuật viên cần chắc chắn nhìn rõ được chi tiết từng đường kim di chuyển để cho ra kết quả phun xăm hoàn hảo nhất.

Chính vì thế, đối với một người muốn làm nghề phun xăm thẩm mỹ thì bạn cần có một đôi tay khỏe mạnh, vững chắc và một đôi mắt có thể nhìn rõ được chi tiết từng sợi chân lông.

Xem thêm:

[Giải đáp] Bị cận có làm nghề phun xăm được không?

Vậy bị cận có làm nghề phun xăm thẩm mỹ được không? Câu trả lời là “CÓ”. Mặc dù thị lực đóng một vai trò quan trọng, là điều kiện đủ đối với các kỹ thuật viên phun xăm, điêu khắc thẩm mỹ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những người bị cận hay viễn thị thì không thể học và làm nghề phun xăm thẩm mỹ.

Bị Cận Có Làm Nghề Phun Xăm được Không
Bị Cận Có Làm Nghề Phun Xăm được Không?

Cận thị là một loại bệnh của mắt, khi bị cận thị sẽ khiến người ta không thể nhìn rõ được các vật ở phía xa. Tuy nhiên, tùy thuộc vào độ cận thị của mỗi người mà tầm nhìn cũng sẽ khác nhau, nhìn gần vẫn đảm bảo được độ rõ, độ nét của vật.

Bên cạnh đó, với sự phát triển của khoa học công nghệ, hiện nay vấn đề cận thị đã được giải quyết triệt để bằng việc sử dụng kính cận phù hợp với độ cận của mỗi người. Khi mang kính cận, người bị cận sẽ nhìn rõ hơn và tầm nhìn không khác gì một người sở hữu đôi mắt khỏe mạnh.

Vậy nên, dù bạn bị cận 1 độ hay 4,5 độ thì bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm học và làm nghề phun xăm thẩm mỹ. Miễn là bạn sử dụng kính cận với độ cận phù hợp, giúp bạn nhìn rõ và không cảm thấy vướng víu trong quá trình học và làm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng kính áp tròng để thẩm mỹ và thuận tiện hơn.

Xem thêm:

Các yếu tố khác ảnh hưởng đến nghề phun xăm

Ngoài thắc mắc bị cận có làm nghề phun xăm thẩm mỹ được không, để trở thành chuyên viên phun xăm thẩm mỹ chuyên nghiệp, học viên cần chú trọng đến những yếu tố dưới đây:

  • Cánh tay
  • Tính thẩm mỹ
  • Tâm lý

Cánh tay

Đối với một kỹ thuật viên phun xăm hay điêu khắc thẩm mỹ, cánh tay cũng đóng vai trò quan trọng như thị lực. Một người kỹ thuật viên phun xăm giỏi là người hiểu được tầm quan trọng của cánh tay và biết chăm sóc nó. Phun xăm cần sử dụng cổ tay và tay để di chuyển các mũi kim đi chuẩn theo từng khuôn hoặc từng dáng mày, môi được khách hàng yêu cầu. Nếu kỹ thuật tay không chắc, khỏe thì bạn rất nhanh bị mỏi tay, có thể đi không chuẩn mũi kim so với dáng yêu cầu. Đây là điều cực kỳ nguy hiểm đối với kỹ thuật viên và cả khách hàng.

Đối Với Một Kỹ Thuật Viên Phun Xăm, Cánh Tay đóng Vai Trò Quan Trọng Như Thị Lực (2)
Đối với một kỹ thuật viên phun xăm, cánh tay đóng vai trò quan trọng như thị lực

Tính thẩm mỹ

Mỗi người có tính thẩm mỹ khác nhau. Tuy nhiên, đối với một kỹ thuật viên phun xăm, đòi hỏi bạn phải có khiếu thẩm mỹ tốt. Nhiều người cho rằng chỉ cần học tốt kỹ thuật và những mẫu phun xăm thẩm mỹ thịnh hành đã có thể làm một chuyên viên phun xăm giỏi. 

Trên thực tế, nếu bạn không có khiếu thẩm mỹ sẽ rất khó khăn khi tư vấn để lựa chọn cho khách hàng những mẫu môi, chân mày, mí mắt phù hợp với từng khuôn mặt của khách hàng.Nếu bạn chỉ chọn bừa một mẫu mày đẹp mà không xét đến có phù hợp với khách hàng hay không, điều này cực kỳ nguy hiểm vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp của khách hàng.

Đối Với Một Kỹ Thuật Viên Phun Xăm, đòi Hỏi Bạn Phải Có Khiếu Thẩm Mỹ Tốt
Đối Với Một Kỹ Thuật Viên Phun Xăm, đòi Hỏi Bạn Phải Có Khiếu Thẩm Mỹ Tốt

Tâm lý

Trong quá trình phun xăm, yếu tố tâm lý đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nếu tâm lý không giữ vững sẽ rất dễ bị tác động bởi nhiều yếu tố khác. Điều này ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến quá trình phun xăm cho khách hàng.

Yếu Tố Tâm Lý đóng Vai Trò Cực Kỳ Quan Trọng Trong Quá Trình Học Và Thực Hành Phun Xăm
Yếu Tố Tâm Lý đóng Vai Trò Cực Kỳ Quan Trọng Trong Quá Trình Học Và Thực Hành Phun Xăm

Nếu không có ý chí kiên định, khi học phun xăm, bạn lại thấy nghề makeup đang hot và kiếm được nhiều tiền hơn. Khi đó, bạn có thể lăn tăn có nên từ bỏ phun xăm để học makeup. Điều này ảnh hưởng lớn đến tâm trạng, thái độ và sự tập trung khi học phun xăm thẩm mỹ.

Do đó, khi học và làm hãy suy nghĩ thật thấu đáo và giữ vững lập trường cũng như giữ vững sự kiên định.

Trên đây là giải đáp của Taylar Nguyen Beauty & Academy về thắc mắcbị cận có làm nghề phun xăm thẩm mỹ được không?” Hy vọng những chia sẻ này hữu ích với bạn đọc.

Nếu bạn có nhu cầu học phun xăm, điêu khắc thẩm mỹ thì hãy liên hệ đến Taylar Nguyen theo địa chỉ dưới đây nhé!

Taylar Nguyen Beauty & Academy 

Hà Nội: Tòa Golden Park, số 2 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hồ Chí Minh: 35 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0916 285 995

Website: https://taylarnguyen.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/taylarnguyen.beauty.academy

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *