Học xăm lông mày mất thời gian bao lâu? Giải đáp chi tiết

Mang đến nguồn thu nhập cao lại được làm việc trong môi trường trẻ trung, sáng tạo, phun xăm chân mày đang là lĩnh vực cực hot đang được nhiều người quan tâm. Vậy, học xăm lông mày mất thời gian bao lâu? Trình độ nào thì có thể tham gia làm nghề? Tất cả các câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Học xăm lông mày mất thời gian bao lâu?

Cũng giống như nhiều ngành nghề khác, bên cạnh năng khiếu bẩm sinh, lĩnh vực thẩm mỹ nói chung và phun xăm chân mày nói riêng đòi hỏi chuyên viên phải thường xuyên luyện tập và tích lũy kinh nghiệm. Học xăm lông mày mất thời gian bao lâu? Điều này phải tùy theo trình độ mà học viên muốn theo đuổi.

Học Xăm Lông Mày Mất Thời Gian Bao Lâu
Học Xăm Lông Mày Mất Thời Gian Bao Lâu

Khóa cơ bản

Khóa học cơ bản sẽ trang bị cho học viên những kiến thức nền tảng nhất về lĩnh vực phun xăm. Đây là giai đoạn mà tất cả những người thợ chuyên nghiệp bắt buộc phải học qua. Thời gian học khoảng 1 – 3 tháng. Bạn sẽ được hướng dẫn, đào tạo một số kỹ năng như: hiểu về dụng cụ, cách sử dụng các thiết bị hỗ trợ, kỹ thuật phun xăm dễ, cách pha các nhóm màu phổ biến.

Tuy nhiên, khóa học cơ bản chỉ đáp ứng các yêu cầu tối thiểu nhất, chủ yếu là lý thuyết. Thực hành dừng lại trên giấy, da giả, chưa thể thành thạo trên mẫu thật. Do đó, chưa đủ để thực hiện phun xăm lông mày một cách độc lập. Vì vậy, sau khi kết thúc khóa học thường chỉ tham gia vai trò thợ phụ tại các cơ sở thẩm mỹ nhỏ lẻ.

Khóa Cơ Bản
Khóa Cơ Bản

Khóa nâng cao

Sau khi đã trang bị cho mình nền tảng tốt, tại khóa học nâng cao, bạn được đào tạo chuyên sâu về các kỹ thuật, thao tác chuyên nghiệp trong phun xăm chân mày. Một khóa học nâng cao thường kéo dài từ 2 – 4 tháng. Học viên sẽ biết cách thiết kế dáng chân mày đa dạng, phù hợp theo tỉ lệ gương mặt của khách hàng, sử dụng thành thục thiết bị phun xăm, kỹ thuật pha màu chuẩn, các bước phun xăm an toàn theo quy định của Bộ Y tế, kỹ thuật sửa lỗi chân mày.

Ngoài ra, tại khóa học nâng cao, bạn được đào tạo những kỹ thuật phun xăm chân mày khó, được yêu thích nhất hiện nay như: hairstroke chân mày, phun mày tán bột, thêu chân mày 8D, 9D… Sau khi tốt nghiệp khóa nâng cao, bạn có đủ tự tin về kiến thức và kỹ năng để xin việc tại các trung tâm thẩm mỹ, cơ sở làm đẹp uy tín.

Khóa Nâng Cao
Khóa Nâng Cao

Khóa bổ trợ

Thể hiện từ tên gọi, khóa học bổ trợ giúp học viên bổ sung thêm các kỹ năng còn thiếu. Thông thường, để hoàn thành khóa học này sẽ mất từ 1 – 3 tháng. Nội dung chủ yếu đi sâu vào thực hành để học viên làm quen với thực tế và nâng cao tay nghề nhanh chóng nhất. Một số trung tâm đào tạo thường tổ chức xen kẽ trong thời gian học cơ bản và nâng cao, số khác lại thiết kế thành chương trình riêng biệt. 

Học phun xăm chân mày đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận và tay nghề vững vàng. Cho nên, muốn theo đuổi nghề nghiệp này, bạn phải đầu tư thời gian, công sức. Do vậy, “học xăm lông mày mất thời gian bao lâu?”, đáp án chính xác nhất là từ 4 – 8 tháng mới có thể thành thạo nghề.

Khóa Bổ Trợ
Khóa Bổ Trợ

Xem thêm:

Yếu tố ảnh hưởng đến thời gian học phun xăm chân mày

Có những yếu tố khách quan, chủ quan nào tác động đến thời gian học phun xăm chân mày, mời bạn theo dõi chi tiết dưới đây.

Khóa học lựa chọn

Mục đích học tập của bạn là gì sẽ ảnh hưởng đến thời gian bạn cần học tập. Chẳng hạn như, nếu bạn là một người mới tập tành tìm hiểu về nghề, bắt buộc phải tham gia từ khóa học cơ bản thì sẽ mất khoảng 4 – 8 tháng. Nhưng nếu bạn đã có nền tảng cơ bản, muốn bổ sung thêm kỹ năng và rèn luyện tay nghề thì tham gia khóa học nâng cao sẽ mất từ 2 – 4 tháng.

Bên cạnh các khóa học thông thường, ngày nay, nhiều trung tâm còn mở thêm các lớp học cấp tốc với thời gian chỉ bằng ½. Tuy nhiên, cường độ, thời gian học sẽ dày hơn, đòi hỏi học viên phải thực sự nghiêm túc và nỗ lực mới có thể theo được. Khi tìm hiểu về các khóa học cấp tốc, bạn nên lưu ý chọn các địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng giảng dạy.

Khóa Học Lựa Chọn
Khóa Học Lựa Chọn

Trung tâm đào tạo

Các trung tâm đào tạo chuyên nghiệp thiết kế giáo trình rất bài bản, nâng dần độ cao từ dễ đến khó, đan xen lý thuyết và thực hành để học viên nâng dần tay nghề một cách khoa học. Sự phân bổ hợp lý giữa lý thuyết và thực hành vừa giúp học viên nắm vững nền tảng, lại vừa rèn luyện kỹ năng thực chiến tốt. Do vậy, khi tham khảo khóa học của bất kỳ cơ sở nào, hãy chú ý đến chương trình giảng dạy.

Trung Tâm đào Tạo
Trung Tâm đào Tạo

Bản thân học viên

Sự nỗ lực, chăm chỉ của học viên là yếu tố chủ quan ảnh hưởng đến học xăm lông mày mất thời gian bao lâu. Dễ hiểu, nếu bạn đầu tư thời gian, công sức và có tinh thần cầu tiến, tay nghề sẽ lên rất nhanh. Ngược lại, nếu không quyết tâm và kiên trì, bạn sẽ không theo đuổi được nghề này.

Bản Thân Học Viên
Bản Thân Học Viên

Xem thêm:

Tiêu chuẩn học viên đủ điều kiện làm nghề

Có rất nhiều yếu tố để đánh giá tay nghề của học viên, trong đó, 2 tiêu chuẩn cơ bản nhất là: chứng chỉ hành nghề và kinh nghiệm hoạt động. Đối với những học viên mới tham gia lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ, chứng chỉ hành nghề được ví như tấm vé thông hành, minh chứng trực quan nhất về trình độ của họ. 

Theo điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-CP, những người muốn hoạt động trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ (thực hiện và kinh doanh) phải có chứng chỉ hành nghề. Tại Việt Nam, có 3 loại chứng chỉ hành nghề phổ biến là:

  • Chứng chỉ hành nghề do Sở lao động, Thương Binh và Xã hội cấp: Đây là loại chứng chỉ hợp pháp, chỉ được cấp sau khi bạn đã đỗ kỳ thi do ban ngành này tổ chức.
  • Chứng chỉ quốc tế: Để có được loại chứng chỉ này, bạn bắt buộc phải tham gia các khóa học quốc tế với sự kiểm tra của chuyên gia từ nước ngoài. Bạn có thể hoạt động nghề thẩm mỹ cả trong và ngoài nước.
  • Chứng chỉ do trung tâm đào tạo cung cấp: Giá trị của chứng chỉ phụ thuộc vào chất lượng và độ uy tín của trung tâm đào tạo.

Đặc trưng của ngành phun xăm thẩm mỹ là sự học hỏi và tích lũy liên tục những kỹ thuật mới. Do vậy, số năm kinh nghiệm cũng là yếu tố thuyết phục chứng minh tay nghề của học viên.

Tiêu Chuẩn Học Viên đủ điều Kiện Làm Nghề
Tiêu Chuẩn Học Viên đủ điều Kiện Làm Nghề

Xem thêm:

Cách rút ngắn thời gian học

Để rút ngắn thời gian học nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao, bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Tinh thần chăm chỉ, cầu thị: Học phun xăm lông mày có những yêu cầu rất cao về sự kiên trì, tỉ mỉ. Do vậy, trước khi bắt đầu học, hãy chuẩn bị sẵn cho mình một tinh thần thật tốt, luôn luôn lắng nghe, ham học hỏi để tích lũy kiến thức vững vàng nhất.
  • Tham khảo từ nhiều nguồn: Bên cạnh giảng viên hướng dẫn trực tiếp, hãy tìm cho mình một người đồng hành cùng. Học tập từ bạn bè sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng. Ngoài ra, có thể xem thêm các video hướng dẫn, chia sẻ từ các nền tảng mạng xã hội.
  • Luyện tập thường xuyên: Cách nhanh nhất và tốt nhất để nắm chắc các kỹ năng phun xăm, điêu khắc chính là thực hành. Khi được cọ xát, tiếp xúc thực tế với nghề, bạn sẽ tự tạo cho mình được kỹ năng và phản xạ nghề nghiệp nhạy bén.
  • Chọn địa chỉ học tập uy tín: Các trung tâm uy tín sẽ thiết kế chương trình khoa học, thực tế để học viên theo một lộ trình bài bản, không làm mất thời gian lãng phí của học viên.
Cách Rút Ngắn Thời Gian Học
Cách Rút Ngắn Thời Gian Học

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “học xăm lông mày mất thời gian bao lâu?”. Hy vọng rằng, qua bài viết, bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích dành cho mình. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm địa chỉ đào tạo phun xăm thẩm mỹ uy tín, vui lòng liên hệ với Taylar Nguyen theo địa chỉ sau đây.

Taylar Nguyen Beauty & Academy 

Hà Nội: Tòa Golden Park, số 2 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hồ Chí Minh: 35 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0916 285 995

Website: https://taylarnguyen.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/taylarnguyen.beauty.academy

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *