Xăm môi có được ăn bún không? 5 loại bùn cần kiêng sau phun xăm

Là món ăn ngon miệng lại dễ dàng chế biến, nên bún rất được mọi người yêu thích. Nhưng trong chế độ kiêng khem kĩ càng sau phun xăm, nhiều chị em lại băn khoăn không biết: Xăm môi có được ăn bún không? Cùng Taylar Nguyen giải đáp và khám phá TOP 5+ loại bùn cần kiêng sau phun xăm nhé!

Xăm môi có được ăn bún không?

Câu trả lời là CÓ!

Thực tế, bún là thực phẩm vô cùng lành tính được làm từ bột gạo. Bún cung cấp nhiều protein, tinh bột, chất xơ và các khoáng chất vi lượng cần thiết như canxi, mangan và selen. Đây đều là các thành phần này tốt cho cơ thể và ít ảnh hưởng tới quá trình phục hồi và lên màu của môi.

Ngoài ra, sợi bún rất mềm, dẻo và dễ ăn. Nên thời điểm mới phun xăm, môi vẫn đang sưng và tấy thì ăn bún là lựa chọn mà chị em không nên bỏ qua.

Tuy nhiên, bún thường được chế biến chung với các loại thực phẩm khác như thịt, cá, rau củ và gia vị ăn kèm. Trong đó, một số thức ăn có nguy cơ gây kích ứng hoặc làm chậm quá trình phục hồi của môi như thịt bò, thịt vịt, thịt gà, hải sản, rau muống, mắm nêm, hay trứng gà… Vì thế bạn cần kiêng khem những món bún ăn kèm các nguyên liệu này ít nhất 2-4 tuần sau khi phun xăm nhé!

Xăm môi có được ăn bún không là nỗi băn khoăn của nhiều chị em

Xăm môi cần kiêng những loại bún nào?

Bên cạnh giải đáp thắc mắc xăm môi có được ăn bún không, Taylar Nguyen sẽ bật mí TOP 5+ loại bùn cần kiêng sau phun xăm nhé!

Bún bò

Nguyên liệu chính có trong bún bò là thịt bò – loại thịt đỏ rất giàu sắt sẽ khiến cho lượng máu lưu thông ở vết thương môi hoạt động quá mức. Điều này làm tích tụ bầm tím, khiến cho môi của bạn lâu lành. Vì thế, bạn không nên ăn bún bò tối thiểu 2 – 3 tuần sau khi mới xăm môi nhé!

Bún bò có chứa thịt bò khiến môi tích tụ bầm tím, lâu lành

Bún đậu mắm tôm

Mắm tôm là loại gia vị được ủ từ tôm tươi và muối trong thời gian dài nên có hương vị rất tanh nồng. Việc ăn bún đậu mắm tôm ngay khi mới xăm có thể gây ra các biến chứng khiến môi khó lên màu, sưng đau nghiêm trọng.

Việc ăn bún đậu mắm tôm ngay khi mới xăm có thể gây ra các biến chứng khiến nguy hại cho môi

Xem thêm:

Bún thái

Hương vị chua ngọt cùng màu sắc vô cùng hấp dẫn là lý do khiến nhiều người “say như điếu đổ” món bún thái. Tuy nhiên, thành phần nguyên liệu của bún thái chủ yếu là thịt bò, tôm, nghêu, mực… làm tăng nguy cơ sưng môi, chậm quá trình hồi phục sau xăm.

Do đó, bạn cần kiêng ăn bún thái ít nhất 3 tuần cho đến khi đôi môi đã phục hồi hoàn toàn nhé!

Hải sản có trong bún thái làm tăng nguy cơ sưng môi

Bún mắm

Linh hồn của bát bún mắm chính là các loại mắm – được lên men từ con ruốc. Nguyên liệu này dễ làm cho da bị kích ứng, đặc biệt là tại các vị trí vết thương hở li ti do đầu kim xăm gây ra.

Bún mắm lên men từ con ruốc khiến da rất dễ bị kích ứng

Xem thêm:

Bún riêu

Bún riêu có chứa các nguyên liệu là mắm tôm, cua xay, trứng gà và tôm khô. Đây đều là những thực phẩm không có lợi cho sự phục hồi của môi và cần phải kiêng khem kĩ càng. Do đó, bạn cần chờ khoảng 1 – 2 tháng để môi hoàn toàn phục hồi rồi mới ăn bún riêu.

Bún riêu có chứa nhiều nguyên liệu không tốt cho sự phục hồi của môi

Bún măng vịt

Các chất dinh dưỡng có trong thịt vịt đã được chứng minh có khả năng làm tăng sinh các sợi collagen. Điều này gây ảnh hưởng lớn đến màu mực xăm, thậm chí khiến vùng da môi bị loang lổ, khó bong vảy, lâu lành sau khi phun xăm. Vì thế, chị em cần kiêng bún măng vịt ít nhất 10-15 ngày sau khi xăm môi.

Bún măng vịt khiến cho mực xăm môi bị loang lổ, không đều màu

Xem thêm:

Một số lưu ý khi ăn bún sau phun xăm

Không chỉ giải đáp xăm môi có được ăn bún không, Taylar Nguyen sẽ giúp bạn nắm rõ những lưu ý cần phải biết nếu muốn ăn bún an toàn nhé!

  • Nên chần bún với nước sôi trước khi chế biến hoặc sử dụng.
  • Hạn chế sử dụng các loại sốt chấm như tương ớt, mắm tôm, nước tương hay các loại gia vị cay nồng vì có thể khiến môi bị sưng phồng.
  • Tuyệt đối không ăn bún kèm các loại topping như thịt gà, thịt bò, hải sản, trứng… vì có thể ảnh hưởng tới sự lên màu của môi cũng như nguy cơ mưng mủ, sẹo lồi.
  • Những ai đang bị bệnh dạ dày hoặc mang thai nên hạn chế ăn bún vì bún có vị chua, không tốt cho dạ dày.
Một số lưu ý khi ăn bún sau phun xăm

Trên đây, Taylar Nguyen đã giải đáp: Xăm môi có được ăn bún không? Hy vọng qua bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích cùng những loại bún không nên ăn sau khi phun xăm nhé!

Taylar Nguyen Beauty & Academy 

Hà Nội: Tòa Golden Park, số 2 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hồ Chí Minh: 35 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0916.285.995

Website: https://taylarnguyen.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/taylarnguyen.beauty.academy

0/5 (0 Reviews)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *