Góc giải đáp: Phun môi kiêng nước tương bao lâu?

Phun môi là xu hướng làm đẹp rất được các chị em phụ nữ yêu thích. Để màu mực lên chuẩn đẹp nhất, bạn cần phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Vậy phun môi có ăn nước tương được không? Phun môi kiêng nước tương bao lâu để màu môi lên đẹp? Taylar Nguyen Beauty & Academy sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết ngay sau đây!

Phun môi ăn nước tương được không?

Sử dụng gia vị như nước tương trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày giúp cho hương vị món ăn thêm phần hấp dẫn và đậm đà hơn. Vậy sau khi phun môi ăn nước tương được không? 

Nước tương là gia vị có màu đậm, vị khá mặn, không tốt với người sau khi phun môi. Nếu nước tương lưu lại trên môi sau khi xăm sẽ nhanh chóng thấm vào vùng vết thương chưa thành, làm cho màu môi biến đổi, ảnh hưởng tới chất lượng của mực xăm. 

Ngoài ra, nước tương còn có thể gây kích ứng, gây hiện tượng sưng tấy, ảnh hưởng tới quá trình phục hồi của môi. Chính vì vậy, bạn cần phải kiêng ăn nước tương sau khi phun môi để hạn chế những ảnh hưởng ngoài ý muốn. 

Phun môi cần kiêng nước tương để môi lên màu chuẩn, đẹp
Phun môi cần kiêng nước tương để môi lên màu chuẩn, đẹp

Xem thêm:

Phun môi kiêng nước tương bao lâu? 

Thời gian để môi bong tróc, lên màu đẹp sẽ kéo dài khoảng 30 ngày. Trong 2 đến 3 ngày đầu, lớp da chết bên ngoài sẽ khô, đóng vảy và bắt đầu bong. Từ 5 đến 7 ngày tiếp theo, lớp vảy bong tróc hoàn toàn, vết thương ổn định hơn, da non xuất hiện và môi có phần tươi tắn hơn. Tùy theo cơ địa của từng người, thời gian kiêng ăn nước tương sẽ có sự thay đổi khác nhau. 

Trung bình, bạn cần kiêng từ 7 đến 10 ngày đầu sau khi phun môi để hạn chế kích ứng. Đối với người có cơ địa dễ kích ứng, bạn nên kiêng ăn nước tương trong 1 tháng để không làm ảnh hưởng tới màu môi và những biến chứng có thể xảy ra. 

Thời gian kiêng ăn nước tương phụ thuộc vào cơ địa của từng người
Thời gian kiêng ăn nước tương phụ thuộc vào cơ địa của từng người

Xem thêm:

Làm thế nào khi lỡ ăn nước tương sau phun môi?

Trong khoảng thời gian kiêng ăn nước tương, bạn có thể quên và sử dụng loại gia vị này trong bữa ăn. Trong trường hợp lỡ ăn nước tương, bạn có thể xử lý theo các cách sau: 

  • Bổ sung các loại nước giàu vitamin cho cơ thể 
  • Uống nhiều nước lọc trong trường hợp bạn lỡ ăn nước tương 
  • Dùng bông tẩy trang, nước muối sinh lý để lau đi nước tương bám trên môi 
  • Kiêng ăn các loại thực phẩm như thịt bò, rau muống…để tránh gây kích ứng cho môi…
Bổ sung nước lọc cho cơ thể sau khi lỡ ăn nước tương
Bổ sung nước lọc cho cơ thể sau khi lỡ ăn nước tương

Xem thêm:

Qua nội dung bài viết trên, Taylar Nguyen đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc liên quan đến chủ đề đang được quan tâm “phun môi kiêng nước tương bao lâu?”. Bạn hãy chú ý đến chế độ dinh dưỡng hàng ngày để môi lên màu đẹp, chuẩn sau khi phun thẩm mỹ nhé!

Taylar Nguyen Beauty & Academy 

Hà Nội: Tòa Golden Park, số 2 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hồ Chí Minh: 35 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0916.285.995

Website: https://taylarnguyen.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/taylarnguyen.beauty.academy

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *