Tôm, mực, cua, sò… vốn là món chén “ruột” của nhiều chị em phụ nữ sau giờ làm việc căng thẳng. Thế nhưng, đây lại là một trong những sản phẩm mà bạn phải kiêng khem sau khi phun môi.
Vậy sau phun môi kiêng hải sản bao lâu? Cùng Taylar Nguyen giải đáp cũng như khám phá thêm những thực phẩm không nên ăn để môi của nàng nhanh lành, lên màu đẹp như ý muốn nhé!
Vì sao sau khi xăm môi không nên ăn hải sản?
Phun môi là kỹ thuật làm đẹp sẽ tạo ra những vết thương siêu nhỏ trên lớp thượng bì để đưa mực vào bên trong nhằm tạo màu. Sau khi phun xăm, ngoài việc chú ý vệ sinh môi kỹ càng thì việc xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh là vô cùng quan trọng để môi chóng lành, lên màu đẹp.
Trong đó, hải sản là nhóm thực phẩm được nhiều bác sĩ khuyến cáo không nên nạp vào cơ thể sau khi phun môi. Do hải sản có chứa hàm lượng lớn protein – đây là thành phần làm kích thích tế bào mới liền lại, cản trở quá trình lành vết thương. Khi cơ thể nạp hải sản mà không được tiêu thụ hoặc đào thải kịp thời sẽ làm tăng nguy cơ vết thương bị trồi lên, gây các vết sẹo lồi.
Bên cạnh đó, hải sản mang tính hàn và chứa nhiều chất gây kích ứng. Khi ăn thực phẩm này dễ khiến môi sưng tấy, bị ngứa và trở nên khó chịu. Đặc biệt, một số bạn có cơ địa yếu thì ăn hải sản sau khi phun môi có thể bị lở loét và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.
Sau phun môi kiêng hải sản bao lâu
Sau phun môi kiêng hải sản bao lâu là thắc mắc được nhiều chị em quan tâm để không ảnh hưởng tới tốc độ lành vết thương cũng như môi lên màu đẹp theo ý muốn.
Theo các chuyên gia làm đẹp tại Taylar Nguyen, sau phun môi kiêng hải sản bao lâu sẽ phụ thuộc vào tốc độ phục hồi vết thương của bạn là nhanh hay chậm. Nếu bạn có cơ địa lành, chỉ sau 1 tuần là môi đã hồi phục thì hoàn toàn có thể ăn hải sản. Nhưng nếu môi của bạn chưa bong tróc hoàn toàn và màu môi mới chưa lên thì bạn vẫn cần kiêng 2-3 tuần sau phun để ổn định sắc tố da.
Xem thêm:
- Chuyên gia giải đáp: Phun môi kiêng thịt bò bao lâu để lên màu đẹp, căng mọng nhất?
Các loại hải sản cần kiêng khi xăm môi
Một số loại hải sản bạn cần đặc biệt kiêng khem sau khi phun môi:
Tôm
Thịt tôm có chứa nhiều thành phần ảnh hưởng tới quá trình hồi phục các vết thương hở. Bên cạnh đó, việc ăn tôm sau khi xăm còn khiến bạn bị ngứa, rát, môi sưng tấy, thậm chí là mưng mủ, mọc mụn nước rất khó điều trị.
Cá
Hàm lượng protein, axit amin có dồi dào trong các loại cá sẽ gây nên tình trạng môi bị mưng mủ, ngứa rát, xuất hiện sẹo lồi. Ngoài ra, chất tanh ở cá khiến cho hiện tượng chảy máu ở vết thương lâu lành hơn, khiến cho môi của bạn mãi không hồi phục.
Cua
Cua là thực phẩm chứa nhiều chất đạm và có tính tanh nên không tốt cho sự phục hồi vết thương hở sau khi phun môi. Nhiều người ăn cua sau khi phun xăm đã khiến môi bị sưng, viêm lâu khô cũng như khó bong hơn bình thường.
Ốc
Khi ăn ốc, cơ thể sẽ sản sinh hàm lượng lớn Collagen tại vị trí các vết thương hở, khiến cho môi dễ để lại sẹo lồi gây ra tình trạng mất thẩm mỹ. Ngoài ra, ốc còn là thực phẩm có chứa nhiều ký sinh trùng và vi khuẩn, khiến môi dễ bị nhiễm khuẩn.
Mực
Mực là một trong số các loại hải sản dễ gây dị ứng, khiến môi của bạn bị sưng tấy, ngứa rát và ửng đỏ. Thực phẩm này còn cản trở quá trình tái tạo da non, làm cho thời gian lành môi kéo dài nên bạn nhớ kiêng khem kĩ càng nhé!
Xem thêm:
- Phun môi kiêng trứng bao lâu? Chế độ ăn để môi lên màu đẹp
Vậy phun môi ăn hải sản có sao không?
Nếu bạn quên mất sau phun môi kiêng hải sản bao lâu rồi lỡ ăn loại thực phẩm này, hãy bổ sung nhiều nước và ăn nhiều rau xanh để cơ thể nhanh chóng đào thải các tàn dư từ hải sản. Nếu bạn ăn hàm lượng hải sản nhỏ thì nguy cơ dị ứng là khá thấp; sau đó, tuyệt đối không ăn thêm hải sản để tránh ảnh hưởng sức khỏe cũng như tốc độ phục hồi của môi.
Còn nếu bạn ăn nhiều hải sản hay xuất hiện dấu hiệu dị ứng như môi sưng đỏ, ngứa ngáy thì cần tìm đến bác sĩ để được tư vấn, thăm khám cũng như điều trị hiệu quả nhất.
Xem thêm:
- Chuyên gia giải đáp: Phun môi kiêng thịt gà bao lâu?
Ngoài kiêng hải sản, nên ăn gì để môi lên màu đẹp nhất?
Bên cạnh sau phun môi kiêng hải sản bao lâu, chị em cũng cần hạn chế những thực phẩm sau để màu môi lên đẹp và đều màu:
- Thức ăn cay nóng: Thường khiến cho môi bị sưng, viêm, khó chịu, thậm chí là lên mụn nước.
- Đồ nếp: Không chỉ khiến cho môi mất đi độ căng bóng mà còn dễ để lại sẹo.
- Chất kích thích như rượu, bia, cà phê: Khiến vết thương ở môi lâu lành và lên màu không được đẹp như ý.
- Rau muống: Khiến vết thương hở trên môi khó lành, dễ để lại sẹo.
- Thịt bò, thịt gà: Vết thương dễ bị mưng mủ, lên màu sẫm chứ không được tươi.
Xem thêm:
- Phun môi kiêng ăn gì? Những vấn đề cơ bản cần lưu ý sau phun môi
Tổng kết
Trên đây, Taylar Nguyen đã giải đáp cho bạn thắc mắc: Sau phun môi kiêng hải sản bao lâu? Hy vọng qua bài viết giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích để đôi môi có thể lên màu đẹp, tươi như ý nhé!
Đừng quên theo dõi Taylar Nguyen để không bỏ lỡ các thông tin làm đẹp hữu ích khác!
Taylar Nguyen Beauty & Academy
Hà Nội: Tòa Golden Park, số 2 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hồ Chí Minh: 35 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0916.285.995
Website: https://taylarnguyen.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/taylarnguyen.beauty.academy