Giải đáp thắc mắc: Phun môi ăn ốc được không?

Ốc là món ăn được nhiều chị em yêu thích, nhất là khi thời tiết chuyển lạnh. Nhưng sau khi phun môi ăn ốc được không? Nếu ăn ốc khi phun xăm thì có ảnh hưởng gì đến việc lên màu? Taylar Nguyen Beauty & Academy sẽ giải đáp các thắc mắc này của bạn trong bài viết này. 

Phun môi ăn ốc được không?

Quá trình phun môi buộc phải dùng đến đầu kim để đưa mực vào tầng thượng bì của môi. Do đó, môi sẽ có các sẹo nhỏ li ti không thể nhìn được bằng mắt thường. Chính vì vậy, sau khi phun xăm, bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng để tránh gây ảnh hưởng đến chế độ thẩm mỹ. 

Phun môi ăn ốc có được không? Câu trả lời là không. Ốc có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng làm cho môi đau nhức hơn. Đặc biệt, protein trong ốc sẽ gây kích thích dị ứng, dẫn đến việc vết xăm môi khó bong tróc, lâu lành hơn.

Ngoài ra, bạn không nên ăn ốc sau khi phun xăm là vì trong loại thực phẩm này có nhiều ký sinh trùng và bụi bẩn. Sau khi ăn, môi sẽ mọc mụn nước, mụn bọc li ti, không tốt cho quá trình phục hồi sau phun xăm. 

Phun môi không nên ăn ốc
Phun môi không nên ăn ốc

Thời gian kiêng ăn ốc sau khi phun môi

Bạn cần phải kiêng ăn ốc sau khi phun xăm để vết thương được lành lại, màu mực xăm lên đều và đẹp. Thời gian kiêng ăn ốc thường kéo dài khoảng 1 tuần để lớp vảy trên môi bong tróc hết. 

Với trường hợp người có cơ địa nhạy cảm thì thời gian kiêng ăn ốc sẽ kéo dài lâu hơn. Trung bình, thời gian kiêng ăn ốc sẽ kéo dài từ 10 đến 14 ngày để vết xăm được bình phục hoàn toàn. 

Thời gian kiêng ăn ốc khoảng 7 đến 14 ngày theo cơ địa của từng người
Thời gian kiêng ăn ốc khoảng 7 đến 14 ngày theo cơ địa của từng người

Xem thêm:

Nếu lỡ ăn ốc sau khi phun môi phải làm sao?

Ngoài thắc mắc, phun môi ăn ốc được không thì trường hợp lỡ ăn ốc sau khi phun xăm có sao không cũng là vấn đề được chị em quan tâm đến. 

Vấn đề này phụ thuộc vào số lượng ốc mà bạn đã ăn. Nếu chỉ ăn khoảng 1 đến 2 con ốc sẽ không sao. Nếu bạn ăn từ 100gr ốc trở lên thì cần phải đến spa thẩm mỹ để kiểm tra và theo dõi. 

Bên cạnh đó, sau khi ăn ốc, bạn nên uống nhiều nước để hỗ trợ đào thải chất độc. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm các loại thực phẩm tốt cho việc nhuận tràng như hạt chia, nha đam… 

Bạn tuyệt đối không được bôi các loại thuốc lạ lên môi mà cần phải đến gặp bác sĩ chuyên khoa, chuyên viên xăm môi để được hỗ trợ. 

Nếu lỡ ăn ốc sau phun môi, bạn nên uống nhiều nước để đào thải chất độc
Nếu lỡ ăn ốc sau phun môi, bạn nên uống nhiều nước để đào thải chất độc

Phun môi ăn ốc được không, Taylar Nguyen Beauty & Academy đã giúp bạn tìm câu trả lời. Vấn đề dinh dưỡng sau khi phun xăm rất quan trọng, do đó, bạn hãy chú ý về vấn đề này để có một đôi môi đẹp nhé!

Taylar Nguyen Beauty & Academy 

Hà Nội: Tòa Golden Park, số 2 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hồ Chí Minh: 35 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0916.285.995

Website: https://taylarnguyen.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/taylarnguyen.beauty.academy

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *