Phụ nữ mang thai có nên điêu khắc chân mày không? Tại sao?

Điêu khắc chân mày là một giải pháp mà nhiều bà bầu đang quan tâm để lấy lại vẻ đẹp và tự tin trong thời kì mang thai khi việc hạn chế hoặc không được sử dụng mỹ phẩm trang điểm. Vậy phụ nữ mang thai có nên điêu khắc chân mày không? Hãy cùng Taylar Nguyen Beauty & Academy khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Phụ nữ mang thai có nên điêu khắc chân mày không?

Trong thời kỳ mang thai, cơ thể phụ nữ trải qua nhiều biến đổi, và sức khỏe của cả mẹ và thai nhi đều cần được ưu tiên và bảo vệ. Do đó, trước khi quyết định điêu khắc chân mày hay thực hiện bất kỳ thủ tục thẩm mỹ nào, bạn nên tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến của bác sĩ thai sản hoặc chuyên gia y tế.

Các chuyên giá của Taylar Nguyen Beauty & Academy khuyến khi phụ nữ trong thời kỳ mang thai không nên điêu khắc hay phun xăm thẩm mỹ chân mày. Phun điêu khắc chân mày có thể cần sử dụng các chất hóa học, mực xăm… tác động châm chích vào da. Điều này có thể không an toàn cho thai nhi trong tử cung. 

Phụ Nữ Mang Thai Có Nên điêu Khắc Chân Mày Không
Phụ Nữ Mang Thai Có Nên điêu Khắc Chân Mày Không

Bên cạnh đó, trong thời kì mang thai, cơ thể mẹ bầu thường trải qua sự thay đổi hormonal, gây ảnh hưởng đến cấu trúc da và tóc. Điều này có thể làm cho kết quả phun điêu khắc chân mày không như mong đợi.

Một số câu hỏi cho bà bầu về điêu khắc lông mày

Dưới đây là một số câu hỏi mà bà bầu hay thắc mắc về vấn đề điêu khắc, phun xăm lông mày.

Thuốc gây tê chân mày có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Trong quá trình điêu khắc, phun mày, việc sử dụng thuốc tê là không thể tránh khỏi, vì đó là bước giúp các chị em giảm đau khi thực hiện quá trình điêu khắc hoặc phun xăm.

Tuy nhiên, trong thành phần có trong thuốc ủ tê có thể không an toàn đối với phụ nữ mang thai, vì nó có thể gây ra các biến chứng, đặc biệt là trong những tháng đầu thai kỳ. Việc sử dụng thuốc tê có thể tiếp xúc với thai nhi và gây ra các tác động không mong muốn, thậm chí là sẩy thai.

Trong Thành Phần Có Trong Thuốc ủ Tê Có Thể Không An Toàn đối Với Phụ Nữ Mang Thai
Trong Thành Phần Có Trong Thuốc ủ Tê Có Thể Không An Toàn đối Với Phụ Nữ Mang Thai

Bà bầu có được kẻ lông mày không?

Bà bầu không nên kẻ lông mày hoặc sử dụng bất kỳ loại mỹ phẩm kẻ lông mày trong thời kỳ mang thai.

Theo lời khuyên của các chuyên gia làm đẹp và bác sĩ thai sản, việc sử dụng bút kẻ lông mày và các sản phẩm kẻ lông mì không được khuyến nghị cho phụ nữ mang thai. Những loại mỹ phẩm này thường chứa nhiều chất có thể gây hại cho sức khỏe của cả mẹ bầu và thai nhi.

Mẹ Bầu Không Nên Kẻ Lông Mày Hoặc Sử Dụng Bất Kỳ Loại Mỹ Phẩm Kẻ Lông Mày Trong Thời Kỳ Mang Thai
Mẹ Bầu Không Nên Kẻ Lông Mày Hoặc Sử Dụng Bất Kỳ Loại Mỹ Phẩm Kẻ Lông Mày Trong Thời Kỳ Mang Thai

Trong thời kỳ mang thai, cơ thể phụ nữ có thể nhạy cảm hơn và dễ bị kích ứng bởi các chất hóa học có trong mỹ phẩm. Việc tiếp xúc với những chất không tốt này có thể tạo ra các phản ứng dị ứng hoặc gây hại đến sức khỏe của thai nhi.

Mực điêu khắc có ảnh hưởng đến em bé không?

Theo nghiên cứu, các loại mực phun xăm vô cơ thường chứa nhiều kim loại nặng và hóa chất tạo màu, điều này không tốt đối với phụ nữ mang thai và có thể gây hại đến sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là trong 12 tuần đầu tiên của thai kỳ.

Các Loại Mực Phun Xăm Vô Cơ Thường Chứa Nhiều Kim Loại Nặng Và Hóa Chất Tạo Màu, điều Này Không Tốt đối Với Phụ Nữ Mang Thai
Các Loại Mực Phun Xăm Vô Cơ Thường Chứa Nhiều Kim Loại Nặng Và Hóa Chất Tạo Màu, điều Này Không Tốt đối Với Phụ Nữ Mang Thai

Vì vậy, phụ nữ mang thai không nên phun xăm, điêu khắc lông mày hay môi. Các thành phần độc hại trong mực có thể tiếp xúc với cơ thể và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thai nhi. Những chất này không chỉ có khả năng gây hại cho thai nhi mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu.

Xem thêm:

Đẻ con sau bao lâu thì được điêu khắc lông mày?

Phun lông mày là một quá trình thẩm mỹ thực hiện trên vùng lông mày, không liên quan đến vùng nhũ hoa. Các tác động trong quá trình phun lông mày chỉ là nhỏ và lông mày sẽ tự bong tróc sau 3-5 ngày. Vì vậy, phụ nữ sau sinh hoàn toàn có thể thực hiện phun xăm lông mày.

Thời điểm Tốt Nhất Là ít Nhất 3 6 Tháng Sau Khi Sinh Thì Mới Nên điêu Khắc, Phun Xăm
Thời điểm Tốt Nhất Là ít Nhất 3 6 Tháng Sau Khi Sinh Thì Mới Nên điêu Khắc, Phun Xăm

Tuy nhiên, sau khi sinh, nhiều người phụ nữ có thể mất điều kiện sức khỏe và có thể thể trạng kém do quá trình mang thai và sinh nở. Để đảm bảo sức khỏe và hồi phục tốt nhất, nên đợi đến khi thể trạng bình phục mới tiến hành phun xăm lông mày. Thời điểm tốt nhất là sau 3-6 tháng sau khi sinh, cho dù mẹ sinh thường hay mổ.

Trên đây là những giải đáp của Taylar Nguyen về vấn đề “Phụ nữ mang thai có nên điêu khắc chân mày hay không? Hy vọng những chia sẻ này hữu ích với bạn đọc.

Taylar Nguyen Beauty & Academy 

Hà Nội: Tòa Golden Park, số 2 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hồ Chí Minh: 35 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0916 285 995

Website: https://taylarnguyen.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/taylarnguyen.beauty.academy

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *