Học phun xăm có khó không? Địa chỉ đào tạo tốt nhất hiện nay

Phun xăm là một trong những nghề được khá nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay bởi thu nhập khá cao và môi trường làm việc sáng tạo, thoải mái. Vậy, muốn học phun xăm có khó không? Ở đâu thì tốt? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Học phun xăm có khó không?

Học phun xăm có khó không? Nên bắt đầu như thế nào? Đây chính là hai câu hỏi phổ biến nhất của bất kỳ ai bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực này. Thực sự, muốn giỏi bất kỳ ngành nghề nào đều không dễ dàng. Tuy nhiên, học phun xăm khó nhưng không phải không thể làm được. Để đánh giá khách quan hơn, chúng tôi sẽ đánh giá dựa trên 2 khía cạnh như sau:

Khó khăn của nghề học phun xăm

– Thực tế khác biệt với lý thuyết: Khi học lý thuyết, bạn sẽ được tiếp xúc với các dạng gương mặt cơ bản, thế nhưng, trong thực tế, nhu cầu của khách hàng lại phức tạp hơn nhiều. Bởi lẽ, mỗi người sẽ có đặc điểm gương mặt không giống nhau, sở thích và cơ địa khác nhau. Cho nên, đòi hỏi người kỹ thuật viên phải linh hoạt để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

– Áp lực: Yêu cầu bắt buộc với ngành thẩm mỹ và sự tỉ mỉ, chỉn chu trong từng bước thực hiện. Bởi lẽ, khi làm việc, kỹ thuật viên sẽ trực tiếp thao tác trên mặt thật của khách hàng. Một sự bất cẩn nhỏ có thể khiến khách hàng bị đau, khó chịu hoặc đưa đến kết quả thẩm mỹ không ưng ý. Do tính chất đặc thù này, chỉ được thực hiện phun xăm khi đã qua quá trình đào tạo chuyên nghiệp mới đảm bảo vững tay nghề.

Khó Khăn Của Nghề Học Phun Xăm
Khó Khăn Của Nghề Học Phun Xăm

– Tính cập nhật liên tục: Xu hướng làm đẹp sẽ thay đổi từng ngày. Và các công nghệ làm đẹp sau thường đòi hỏi kỹ thuật chuyên môn cao hơn phương pháp trước. Chính vì vậy, bạn phải cập nhật liên tục, nâng cao tay nghề để nắm bắt nhu cầu của thị trường.

– Học phí khá cao: Trung bình một khóa học phun xăm thường có chi phí khoảng 15 – 25 triệu đồng. Đây là một con số không nhỏ.

– Nhiều đơn vị đào tạo kém chất lượng: Chỉ tính riêng tại Hà Nội đã có tới hàng trăm cơ sở đào tạo phun xăm thẩm mỹ. Thế nhưng, không phải địa chỉ nào cũng đủ uy tín và chuyên nghiệp để truyền nghề. Cho nên, bạn phải tìm hiểu thật kỹ để xem cơ sở đó có đủ tin cậy để theo học hay không.

Xem thêm:

Tiêu chuẩn của nghề học phun xăm

Muốn theo đuổi nghề phun xăm có rất nhiều thách thức, thế nhưng, bên cạnh đó, nghề nghiệp này cũng mở ra không ít cơ hội cho các bạn trẻ muốn thay đổi cuộc sống.

– Yêu cầu không cao: Bất ký bạn đang ở độ tuổi nào, chỉ cần có thái độ nghiêm túc với nghề nghiệp là có thể đăng ký theo học. Theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Yêu cầu tối thiểu khi theo học ngành nghề này là bằng tốt nghiệp cấp 2. Bạn cũng không cần phải có nền tảng ngay từ ban đầu. Bởi lẽ, rất nhiều trung tâm hiện nay mở lớp hướng dẫn từ con số 0.

– Chăm chỉ là điều kiện tiên quyết: Nhiều người nghĩ rằng, phải là người có hoa tay, khéo léo và năng khiếu thẩm mỹ bẩm sinh mới có thể theo nghề. Nhưng thực tế, yếu tố chăm chỉ, cầu tiến và chỉn chu quan trọng hơn nhiều. Trước khi làm đẹp, phải phải biết kỹ năng cơ bản và thao tác đúng kỹ thuật. Qua quá trình tích lũy học hỏi, tay nghề sẽ tự được bồi đắp thêm.

Tiêu Chuẩn Của Nghề Học Phun Xăm
Tiêu Chuẩn Của Nghề Học Phun Xăm

– Không mất quá nhiều thời gian: Để bắt đầu một công việc mới, người ta có thể mất để cả năm hoặc vài năm. Thế nhưng, khi một khóa đào tạo phun xăm thường chỉ kéo dài từ 3 – 6 tháng. Khung chương trình đào tạo sắp xếp 80 – 90% thực hành để học viên cọ xát thực tế nhất.

– Lộ trình bài bản: Các trung tâm đào tạo uy tín thường sắp xếp chương trình từ cơ bản đến nâng cao giúp cho học viên tiếp cận dần dần.

Xem thêm:

Các cách giúp cho việc học phun xăm dễ dàng hơn

Lựa chọn đơn vị đào tạo uy tín

Lựa chọn đúng cơ sở đào tạo chuyên nghiệp sẽ giúp việc học phun xăm của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều. Bạn sẽ được tiếp cận với những người chuyên môn giỏi, thậm chí là chuyên gia trong nghề, được đào tạo các kỹ thuật khó và thực hành với máy móc hiện đại. Với kinh nghiệm đào tạo uy tín, họ sẽ tư vấn và phân bổ các khóa học phù hợp tùy vào năng lực của học viên. Từ đó, giúp bạn nâng dần trình độ của mình lên, không bị hẫng khi đột ngột tiếp cận với ngành nghề mới.

Lựa Chọn đơn Vị đào Tạo Uy Tín
Lựa Chọn đơn Vị đào Tạo Uy Tín

Trao đổi, tương tác với giảng viên

Giảng viên chính là người trực tiếp truyền đạt cho bạn những linh nghiệm thực tế của nghề phun xăm. Cho nên, nếu gặp bất kỳ vấn đề nào cần thắc mắc, bạn hãy trao đổi nhiệt tình với giảng viên để được hỗ trợ. Việc này cũng giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh hơn và nâng cao tay nghề tốt hơn.

Trao đổi, Tương Tác Với Giảng Viên
Trao đổi, Tương Tác Với Giảng Viên

Tập trung vào thực hành

Lý thuyết cần nắm vững nhưng thực hành rất quan trọng. Khi tham khảo khung chương trình đào tạo của các trung tâm, bạn hãy hỏi xem thời lượng chia thực hành và lý thuyết là bao nhiêu. Bởi lẽ, khoảng cách giữa lý thuyết và thực hành khá xa. Tốt nhất, nên chọn khung chương trình phân bổ 80 – 90% thời gian khóa học cho thực hành. Bạn cần phải thực hành nhiều mới có thể nhanh nhạy phản xạ các tình huống thực tế.

Tập Trung Vào Thực Hành
Tập Trung Vào Thực Hành

Giữ vững đam mê với nghề

Kỷ luật và đam mê sẽ trở thành động lực giúp bạn thành công trên mọi con đường. Khi bắt đầu theo học ngành phun xăm thẩm mỹ, bạn hãy xác định rõ tâm thế và tinh thần với nghề, giữ vững đam mê để theo đuổi đến cùng.

Giữ Vững đam Mê Với Nghề
Giữ Vững đam Mê Với Nghề

Địa chỉ đào tạo phun xăm tốt nhất hiện nay

Taylar Nguyen là trung tâm đào tạo phun xăm uy tín tại Hà Nội. Trung tâm được sáng lập CEO Master Quynh Thuong Nguyen – người đã có gần chục năm trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo thẩm mỹ. Tất cả các chương trình học ở đây đều được chính Master Quynh Thuong Nguyen thiết kế theo các cấp bậc: cơ bản – nâng cao – chuyên nghiệp phù hợp với nhu cầu của từng học viên.

Trong mỗi khóa học, Master Quynh Thuong Nguyen sẽ chính là người đào tạo, chia sẻ, hướng dẫn từng kỹ năng cho học viên, theo sát 1:1 lộ trình học để bạn tiến bộ nhanh nhất. Tận tâm, nhiệt tình và trách nhiệm là 3 tiêu chí hàng đầu Taylar Nguyen Beauty & Academy cam kết.

Các khóa học hiện nay của Taylar Nguyen Beauty & Academy là:

  • Học phun xăm thẩm mỹ tổng hợp
  • Học phun mày Hairstroke
  • Học điêu khắc chân mày
  • Học phun xăm môi

Sau khóa học, bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề hợp pháp để làm việc tại các trung tâm, spa thẩm mỹ. Liên hệ hotline 0916 285 995 để được tư vấn! 

Mỗi ngành nghề đều có khó khăn và thuận lợi riêng. Hy vọng rằng, bài viết trên đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi học phun xăm có khó hay không? Và nếu như bạn đang yêu thích lĩnh vực này, hãy bắt đầu từ ngay hôm nay, thành công đang chờ bạn ở phía trước.

Taylar Nguyen Beauty & Academy 

Hà Nội: Tòa Golden Park, số 2 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hồ Chí Minh: 35 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0916 285 995

Website: https://taylarnguyen.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/taylarnguyen.beauty.academy

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *