Điêu khắc chân mày có bị xanh không? Nguyên nhân & Cách khắc phục

Điêu khắc chân mày có bị xanh không? Có bị phai màu không? Đây là điều mà rất nhiều người thắc mắc. Thực tế, tình trạng chân mày bị xanh sau điêu khắc có thể có hoặc không tùy thuộc vào nhiều yếu tố, đặc biệt là kỹ thuật của chuyên viên điêu khắc và cơ địa của mỗi người.

Sau khi điêu khắc chân mày có bị xanh không?

Kỹ thuật điêu khắc lông mày là một phương pháp thẩm mỹ tiên tiến, giúp đem lại cho bạn những sợi chân mày đẹp tự nhiên lên tới 98%. Phương pháp này sử dụng bút điêu khắc đặc biệt, kỹ thuật điêu khắc đưa mực vào lớp biểu bì ở khu vực lông mày. Khi da mới mọc lại, lớp mực này dần bong ra, để lại dấu vết màu lông mày mới, giải quyết triệt để tình trạng mày thưa, gãy rụng, không đồng đều về màu sắc…

Điêu Khắc Chân Mày Có Bị Xanh Không
Điêu Khắc Chân Mày Có Bị Xanh Không?

Tuy nhiên, trước khi thực hiện phương pháp làm đẹp này, nhiều người vẫn còn lo lắng liệu sau khi điêu khắc chân mày có bị xanh không. Thực tế, tình trạng này hoàn toàn có thể xảy ra sau điêu khắc và thường xuất hiện vào khoảng tháng thứ 3 trở đi. Mức độ phai màu xanh ở mỗi người cũng khác nhau.

Xem thêm:

Nguyên nhân chân mày bị xanh sau điêu khắc

Sau quá trình xăm điêu khắc chân mày có thể xảy ra tình trạng bị xanh, sợi lông mày bị đứt gãy, hình dáng mày không đều hoặc cứng. Những vấn đề này có thể xảy ra do những nguyên nhân sau đây:

  • Kỹ thuật và tay nghề của người thực hiện: 

Kỹ thuật viên điêu khắc chưa có đủ kinh nghiệm hoặc chưa đạt tới trình độ chuyên nghiệp có thể gây ra những tình trạng này. Nếu không cẩn thận trong việc sử dụng dao điêu khắc có thể làm thay đổi mực điêu khắc, dẫn đến việc mực điêu khắc trở nên không đều, lớp mực thâm, loang lổ, đường lông mày trổ xanh.

  • Lựa chọn màu mực không phù hợp: 

Sử dụng màu mực nâu hoặc đen đậm khi điêu khắc lên lông mày có thể tạo ra hiệu ứng thị giác màu xanh. Nếu màu mực quá đậm thì sau một thời gian, lớp mực này cũng có thể trô xanh trên bất cứ nền da nào.

  • Yếu tố cơ địa: 

Làn da dầu hoặc nhờn sẽ tạo môi trường ẩm khiến cho mực điêu khắc không ăn sâu và không bám vào da. Sau một thời gian, chân mày của bạn có thể bị phai mực hay chuyển màu xanh đỏ.

  • Chế độ chăm sóc sau điêu khắc

Trong thời gian chờ cho lớp mực xăm bong tróc, nếu bạn không giữ vệ sinh cho vùng chân mày hay để chúng bị dính nước hoặc chất tẩy rửa mạnh có thể gây thay đổi màu sắc lông mày sau điêu khắc. Không ít trường hợp bất cẩn trong việc chăm sóc đã dẫn đến tình trạng lông mày trở nên xanh đỏ rất mất thẩm mỹ.

  • Điêu khắc tại địa chỉ kém chất lượng

Việc thực hiện điêu khắc tại cơ sở không đảm bảo chất lượng cũng tiềm ẩn rủi ro. Spa thẩm mỹ không đạt chuẩn, trang thiết bị không đủ chất lượng hoặc không tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh rất dễ gây ra tình trạng lông mày không lên màu hoặc trổ xanh sau khi điêu khắc.

  • Sử dụng mực điêu khắc kém chất lượng

Sử dụng mực kém chất lượng cũng là một nguyên nhân khiến chân mày điêu khắc bị trổ xanh. Bên cạnh đó, sử dụng loại mực không đảm bảo chất lượng có thể dẫn đến viêm, nhiễm trùng, phai màu chân mày và ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • Công nghệ điêu khắc lạc hậu:

Công nghệ điêu khắc cũng đóng một vai trò quan trọng đến độ lên màu của chân mày sau điêu khắc. Ngoài việc kỹ thuật không đạt chuẩn thì công nghệ điêu khắc cũng ảnh hưởng đến màu chân mày Các phương pháp điêu khắc với kỹ thuật không tốt có thể gây tổn thương cho da, thay đổi màu mực và gây ra kết quả không mong muốn.

Nguyên Nhân Chân Mày Bị Xanh Sau điêu Khắc
Nguyên Nhân Chân Mày Bị Xanh Sau điêu Khắc

Xem thêm:

Cách xử lý chân mày bị trổ xanh sau khi điêu khắc

Để khắc phục tình trạng lông mày bị trổ xanh sau khi điêu khắc, bạn cần thực hiện các biện pháp để xử lý ngay, tránh ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Phương pháp xử lý sẽ tùy thuộc vào mức độ trổ xanh của lông mày. Một cách hiệu quả nhất để giải quyết tình trạng này là thực hiện quy trình hút mực điêu khắc. Sau quá trình này, bạn có thể áp dụng các công nghệ làm đẹp khác.

Cách Xử Lý Chân Mày Bị Trổ Xanh Sau Khi điêu Khắc
Cách Xử Lý Chân Mày Bị Trổ Xanh Sau Khi điêu Khắc

Ngoài ra, nếu ngay sau khi điêu khắc chân mày lông mày trổ xanh kém thẩm mỹ, các spa hoặc thẩm mỹ viện thường sẽ tiến hành khắc phục theo các cách sau:

  • Điều chỉnh viền khung mày bằng mực màu nâu đen để làm cho đường viền trở nên sắc nét hơn. Sau đó là xử lý phần lông mày bị trổ xanh rồi tiến hành phun màu lông mày như bình thường.
  • Trong trường hợp lông mày bị trổ xanh mức độ nhẹ, bạn có thể sử dụng mực màu trung tính để điều chỉnh da trở lại tình trạng ban đầu. Đối với trường hợp trổ xanh nhiều hơn, cần sử dụng mực chuyên dụng có gốc nâu để xử lý. Khi đã hoàn toàn khắc phục phần lông mày trổ xanh, bạn có thể sử dụng điêu khắc  màu nâu cho chân mày đến khi đạt được hình dáng mày ưng ý.
  • Tránh sử dụng mực màu nâu có gốc đen để xử lý lông mày bị trổ xanh, điều này có thể làm cho màu chân mày xanh hơn và gây mất thẩm mỹ.

Qua bài viết này của Taylar Nguyen, hy vọng bạn đã tìm được giải đáp cho thắc mắc “Điêu khắc chân mày có bị xanh không”. Để đảm bảo chất lượng chân mày đẹp như ý muốn và không bị trổ xanh, bạn hãy lựa chọn đơn vị thẩm mỹ uy tín nhé!

Taylar Nguyen Beauty & Academy 

Hà Nội: Tòa Golden Park, số 2 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hồ Chí Minh: 35 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0916 285 995

Website: https://taylarnguyen.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/taylarnguyen.beauty.academy

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *