Măng vốn là món ăn có hương vị đặc trưng thơm ngon nhưng lại có chứa nhiều độc tính. Do vậy, nhiều chị em thường băn khoăn không biết: Sau khi xăm môi có được ăn măng không?
Bài viết dưới đây, Taylar Nguyen sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên cũng như bật mí lưu ý khi ăn măng sao cho môi chóng lành, sớm lên màu đẹp nhé!
Xăm môi có được ăn măng không?
Với thắc mắc xăm môi có được ăn măng không, các chuyên gia thẩm mỹ tại Taylar Nguyen khẳng định: Chị em hoàn toàn CÓ thể sử dụng loại thực phẩm này một cách bình thường!
Đây vốn là loại rau củ chứa nhiều dưỡng chất không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn thúc đẩy quá trình hồi phục vết thương được nhanh hơn. Ngoài ra, việc ăn măng còn hạn chế tình trạng bị viêm nhiễm do kim xăm gây ra sau quá trình phun môi.
Dù vậy, măng vẫn là thực phẩm chứa một số độc tính gây hại như glucozit, acid cyanhydric… nên phụ nữ mang thai, người bị sỏi thận, bệnh nhân đau dạ dày, bệnh gút hay xơ gan nên tránh ăn măng để không bị buồn nôn, đau bụng nhé!
Xem thêm:
- Chuyên gia giải đáp: Phun môi có được ăn bánh mì không?
Ăn măng sau phun môi có tác dụng gì?
Các loại măng tre, măng trúc, măng vầu… rất dồi dào chất xơ, đạm, vitamin và nhiều khoáng chất như sắt, kali, selen vốn có lợi cho việc hồi phục của vết thương trên môi.
Đặc biệt, một số vitamin có trong măng còn tham gia vào quá trình tổng hợp hợp collagen và tái tạo tế bào da mới, nhờ vậy thúc đẩy quá trình nuôi dưỡng vùng da môi được săn chắc.
Ngoài ra, các hoạt chất chống oxy hóa còn giúp kháng viêm, hạn chế tình trạng nhiễm trùng cùng nhiều biến chứng khác nguy hại khác trên môi.
Với những lý do này, chắc hẳn chị em sẽ không còn băn khoăn xăm môi có được ăn măng không nhỉ!
Xem thêm:
- Chuyên gia giải đáp: Xăm môi ăn cua đồng được không?
Lưu ý khi ăn măng để có môi đẹp như ý
Qua lời giải đáp xăm môi có được ăn măng không, hẳn bạn đã biết măng rất có lợi cho cơ thể. Thế nhưng, nếu không được chế biến đúng cách thì măng có thể sinh ra nhiều độc tính gây hại cho sức khỏe.
Vì thế, chị em sau khi xăm môi cần lưu ý những điều sau trong quá trình chế biến thực phẩm có chứa măng nhé!
- Ưu tiên loại măng rừng mọc tự nhiên để bảo đảm an toàn sức khỏe khi sử dụng.
- Chị em nên ăn măng tươi, hoặc măng khô. Tuyệt đối không ăn loại măng được muối chua vì có thể làm buốt, rát môi khi ăn.
- Măng trước khi nấu cần được rửa sạch, sơ chế kỹ càng. Sau đó luộc kỹ và nấu chín măng.
- Thời điểm vừa mới phun xăm, cần tránh những món măng có chứa nhiều dầu mỡ.
- Không được uống nước luộc măng vì có thể gây tình trạng ngộ độc.
Xem thêm:
- Người sau khi xăm môi có ăn được thịt dê không?
Tổng kết
Trên đây, Taylar Nguyen đã cùng bạn giải đáp thắc mắc: Xăm môi có được ăn măng không? Hy vọng qua những chia sẻ trên đã giúp bạn biết cách ăn măng đúng chuẩn sao cho môi chóng lành, sớm lên màu đẹp như ý!
Taylar Nguyen Beauty & Academy
Hà Nội: Tòa Golden Park, số 2 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Hồ Chí Minh: 35 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0916.285.995
Website: https://taylarnguyen.vn/
Facebook: https://www.facebook.com/taylarnguyen.beauty.academy