Người học phun xăm thẩm mỹ cần gì để thành công

Phun xăm là một trong những ngành nghề được nhiều người ưa chuộng, bởi vì nhu cầu sử dụng dịch vụ này luôn đứng đầu trong lĩnh vực làm đẹp hiện nay. Đối với người mới bắt đầu học phun xăm thẩm mỹ, họ thường thắc mắc học phun xăm thẩm mỹ cần gì? Hãy cùng Taylar Nguyen Beauty & Academy khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Người học phun xăm thẩm mỹ cần có tố chất gì?

Người học nghề phun xăm thẩm mỹ cần có các tố chất sau:

Có khiếu thẩm mỹ

Khi bạn muốn bắt đầu học nghề phun xăm thẩm mỹ, bạn ít nhất phải tự nhận biết và có khả năng thẩm mỹ, khéo tay.

Người học phun xăm thẩm mỹ cần có khiếu thẩm mỹ
Người học phun xăm thẩm mỹ cần có khiếu thẩm mỹ

Bạn cần có mắt nhạy bén để lựa chọn các hình dạng phù hợp cho dáng mày, môi hay màu sắc phù hợp với từng khách hàng. Điều đặc biệt quan trọng trong nghề phun xăm là khả năng thẩm mỹ.

Nghề phun xăm thẩm mỹ liên quan đến việc thực hiện các kỹ thuật với độ chính xác từng chi tiết, sử dụng các công cụ và thiết bị máy móc nhỏ. Vì vậy, cần tay nghề khéo léo và khả năng làm việc tỉ mỉ.

Tuy nhiên, những yếu tố này có thể được rèn luyện và phát triển theo thời gian. Điều quan trọng là kiên trì trong quá trình học tập, thực hành.

Tỉ mỉ, kiên trì

Dù bạn đang học nghề phun xăm thẩm mỹ hoặc làm việc trong lĩnh vực này, tinh thần bình tĩnh, kiên nhẫn và sự tỉ mỉ trong từng động tác là điều cực kỳ quan trọng. Có thể bạn sẽ phải dành nhiều giờ đồng hồ để phun xăm và điều chỉnh theo ý khách hàng.

Người học phun xăm thẩm mỹ cần phải kiên trì, tỉ mỉ
Người học phun xăm thẩm mỹ cần phải kiên trì, tỉ mỉ

Nếu bạn dễ nổi nóng hoặc nhanh chán nản, đặc biệt là khi đang ở giai đoạn mới học nghề và phải đối mặt với nhiều khó khăn và điều mới lạ, có thể dễ dàng bỏ cuộc. Tuy nhiên, để thành công trong nghề này, bạn cần phải kiên nhẫn và vững tay nghề để hoàn thành mọi công việc đến cùng.

Học nghề phun xăm đòi hỏi bạn phải làm việc chăm chỉ, kiên trì trong việc tìm hiểu và luôn đảm bảo tính chính xác và tỉ mỉ trong mỗi động tác. Quan trọng nhất, chỉ cần bạn duy trì tinh thần kiên trì, học hỏi một cách chăm chỉ và kiên nhẫn tham gia vào các khóa đào tạo uy tín, bạn sẽ nhanh chóng trở thành một chuyên gia phun xăm thẩm mỹ với tay nghề thành thạo.

Xem thêm:

Dụng cụ, đồ nghề học phun xăm thẩm mỹ cần gì?

Để đảm bảo quá trình học phun xăm thẩm mỹ diễn ra một cách suôn sẻ và hiệu quả, học viên cần chuẩn bị một bộ đồ nghề hoàn chỉnh với các dụng cụ cần thiết. Bộ đồ nghề này sẽ là trợ thủ đắc lực của học viên, giúp học viên thực hiện chính xác các kỹ thuật phun xăm, điêu khắc để đạt được kết quả tốt nhất. Dưới đây là danh sách các dụng cụ cơ bản cần chuẩn bị để học phun xăm thẩm mỹ hiệu quả:

 • Chì định hình mày.
 • Dao cạo.
 • Kem che khuyết điểm.
 • Mực xăm.
 • Bông gòn.
 • Găng tay và khẩu trang.
 • Gôm tẩy.
 • Chum mực.
 • Đế ống đựng mực.
 • Kim khắc.
 • Kim phun.
 • Máy khắc.
 • Máy phun xăm.
 • Miếng da giả tập xăm.
 • Bút chì.

Với người mới học nghề, không cần thiết phải chuẩn bị toàn bộ tất cả các dụng cụ trên, vì họ có thể không sử dụng hết các dụng cụ. Học viên nên hỏi giảng viên hoặc tìm hiểu về các dụng cụ cần thiết theo chương trình học để chuẩn bị một bộ sản phẩm phù hợp với nhu cầu học tập của mình.

Dụng cụ, đồ nghề học phun xăm thẩm mỹ cần gì
Dụng cụ, đồ nghề học phun xăm thẩm mỹ cần gì

Xem thêm:

Những điều bạn cần biết khi học phun xăm thẩm mỹ

Ngoài việc chuẩn bị các dụng cụ cần thiết, khi học phun xăm thẩm mỹ, các học viên cũng cần chú ý:

Chương trình học

Học phun xăm thẩm mỹ là một lựa chọn phổ biến cho nhiều bạn trẻ khi tìm kiếm một ngành nghề có mức thu nhập cao và sự ổn định. Dưới đây là những kiến thức và kỹ năng cơ bản mà học viên cần nắm được khi theo đuổi nghề phun xăm thẩm mỹ:

 • Học viên sẽ học cách phân biệt và hiểu rõ về các loại hình phun xăm thẩm mỹ, bao gồm: phun xăm chân mày, mí mắt, môi… Điều này giúp học viên lựa chọn và thực hiện phun xăm thẩm mỹ phù hợp với từng khách hàng.
 • Học viên sẽ được đào tạo về các kỹ thuật cụ thể liên quan đến việc phun xăm chân mày, mí mắt và môi. Ngoài ra, cần học được cách sử dụng máy móc, chọn màu mực, điều chỉnh độ sâu, áp lực và tốc độ phun xăm.
 • Kỹ thuật chỉnh sửa, khắc phục các lỗi trong và sau khi phun xăm.
 • Kỹ thuật phân loại màu mực dựa trên màu da, tóc, dáng mày…
 • Kỹ thuật ủ tê.

Ngoài những kiến thức và kỹ thuật cơ bản, học viên cũng sẽ được đào tạo về quản lý dịch vụ, giao tiếp với khách hàng, vệ sinh và an toàn trong quá trình làm việc, cũng như các quy định pháp lý liên quan đến nghề phun xăm thẩm mỹ.

Lựa chọn chương trình học phun xăm thẩm mỹ phù hợp
Lựa chọn chương trình học phun xăm thẩm mỹ phù hợp

Các loại hình phun xăm

Phun xăm là phương pháp áp dụng mực màu lên môi hoặc lông mày thông qua việc sử dụng kim chuyên dụng. Phương pháp này thích hợp cho những người có môi hoặc lông mày nhạt, thưa. Trong quá trình này, việc thêu hoặc điêu khắc rất được ưa chuộng để tạo ra các đường nét giống như sợi lông tự nhiên, giúp khắc phục các vấn đề như lông mày mỏng, không đủ đậm, hoặc không rõ nét.

Học viên sẽ được hướng dẫn về cả lý thuyết và thực hành trong quá trình học. Mục tiêu là giúp học viên hiểu rõ từng chi tiết, từ những kiến thức cơ bản đến những kỹ thuật chuyên sâu của khóa học phun xăm. 

Các loại hình phun xăm
Các loại hình phun xăm

Kỹ thuật phun xăm

Ngày nay, các kỹ thuật tạo dáng chân mày rất hiện đại và đa dạng. Trong quá trình học, học viên sẽ được trang bị với một loạt các kỹ thuật phun xăm và điêu khắc chân mày như:

 • Phun xăm chân mày.
 • Điêu khắc lông mày 3D và 6D.
 • Phun mày tán bột.
 • Xăm mí mắt.
 • Phun môi 3D pha lê.

Học viên cũng sẽ được cập nhật về các xu hướng phun xăm mới nhất, bao gồm những phương pháp và kiểu dáng hot nhất trong năm. Từ đó giúp học viên luôn nắm bắt được những thay đổi trong ngành phun xăm và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Kỹ thuật phun xăm 6D
Kỹ thuật phun xăm 6D

Xem thêm:

Chỉnh sửa và khắc phục lỗi phun xăm

Khi bạn trở thành một kỹ thuật viên phun xăm, bạn cần phải biết cách sửa chữa và khắc phục các lỗi phun xăm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

 • Lông mày bị lệch tone, ngả màu, phai màu.
 • Chân mày lỗi, màu sắc không đều hoặc bị trổ xanh, đỏ.
 • Phun mí bị lem, quá mảnh hoặc quá dày.
 • Phun môi không lên màu hoặc bị thâm, màu lên không đúng.
Chỉnh sửa và khắc phục lỗi phun xăm
Chỉnh sửa và khắc phục lỗi phun xăm

Kỹ thuật phân loại màu mực

Pha mực phun xăm là một bước rất quan trọng mà học viên học nghề phun xăm, điêu khắc thẩm mỹ nhất định phải biết. Học viên cần phải nắm được các kỹ thuật pha mực, kỹ năng nhận biết màu mực để chọn màu sắc sao cho lên màu chuẩn nhất. Các loại mực đối nhau, các loại mực phù hợp với gương mặt, với da, với màu tóc…vì vậy Kỹ thuật phân loại mực cũng là một phần quan trọng trong quá trình học phun xăm thẩm mỹ.

Kỹ thuật phân loại màu mực phun xăm
Kỹ thuật phân loại màu mực phun xăm

Kỹ thuật ủ tê

Khi tham gia các khóa đào tạo phun xăm thẩm mỹ, học viên sẽ được hướng dẫn chi tiết cách lựa chọn loại kem ủ tê chất lượng và không gây kích ứng cho da, cũng như các bước ủ tê đúng cách và hiệu quả.

Kỹ thuật ủ tê
Kỹ thuật ủ tê

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây của Taylar Nguyen, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc “học phun xăm thẩm mỹ cần gì”. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn vui lòng liên hệ đến Taylar Nguyen Beauty & Academy theo thông tin dưới đây nhé!

Taylar Nguyen Beauty & Academy 

Hà Nội: Tòa Golden Park, số 2 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hồ Chí Minh: 35 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0916 285 995

Website: https://taylarnguyen.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/taylarnguyen.beauty.academy

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *