Điêu khắc lông mày bị mờ – Nguyên nhân & Cách xử lý

Hiện nay, điêu khắc lông mày đã trở thành một phương pháp làm đẹp khá phổ biến và được nhiều phụ nữ tin tưởng để làm đẹp. Mặc dù vậy, cũng không thể tránh khỏi trường hợp điêu khắc lông mày bị mờ hoặc không có sự đều màu.

Trong bài viết sau đây, Taylar Nguyen Beauty & Academy sẽ phân tích nguyên nhân lông mày bị mờ sau khi điêu khắc và cách xử lý hiệu quả khi gặp tình trạng này nhé!

Điêu khắc lông mày bị mờ là do đâu?

Dưới góc độ lý thuyết, điêu khắc lông mày sau khi bong vảy, da chân mày sẽ lên màu rõ nét hơn nhờ vào màu sắc của mực xăm. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố khác nhau có thể dẫn đến tình trạng lông mày sau điêu khắc không thể đạt được độ đậm như mong đợi.

Do cơ địa không phù hợp

Trong quá trình thực hiện quá trình lông mày điêu khắc sợi, đã có nhiều tình huống khách hàng gặp vấn đề chân mày không thể lên màu hoặc điêu khắc lông mày bị mờ, không đều màu hay bị mất màu dần sau khi bong vảy. Thường thì những trường hợp này có thể xuất phát từ việc da khách hàng không thể hấp thụ mực xăm tốt hoặc phản ứng của da chậm.

Điêu Khắc Lông Mày Bị Mờ Do Cơ địa Không Phù Hợp
Điêu Khắc Lông Mày Bị Mờ Do Cơ địa Không Phù Hợp

Tất cả những tình trạng này thường liên quan đến cơ địa của khách hàng không phù hợp để thực hiện điêu khắc lông mày. Đối với những người có cơ địa kém, việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ và làm đẹp thường gặp nhiều khó khăn và không đem lại kết quả như mong muốn. Chính vì thế bạn cần được thăm khám và kiểm tra cẩn thận trước khi tiến hành điêu khắc chân mày.

Chất lượng mực điêu khắc không tốt

Loại mực xăm sử dụng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định liệu điêu khắc lông mày có thể đạt được màu sắc đẹp và chuẩn hay không. Khi tiến hành dịch vụ điêu khắc chân mày sử dụng các loại mực xăm có chất lượng cao và được kiểm định an toàn, nâng cao khả năng màu sắc chân mày sẽ tự nhiên và đẹp mắt hơn.

Điêu Khắc Lông Mày Bị Mờ Do Sử Dụng Mực Xăm Kém Chất Lượng
Điêu Khắc Lông Mày Bị Mờ Do Sử Dụng Mực Xăm Kém Chất Lượng

Do kỹ thuật điêu khắc không chuẩn

Các dịch vụ thẩm mỹ hiện nay như điêu khắc chân mày mang lại lợi nhuận khá lớn, do đó các cơ sở kinh doanh đua nhau theo xu hướng này, cung cấp các dịch vụ điêu khắc lông mày. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đáp ứng được những tiêu chuẩn an toàn và chất lượng.

Điêu Khắc Lông Mày Bị Mờ Do Tay Nghề Của Kỹ Thuật Viên
Điêu Khắc Lông Mày Bị Mờ Do Tay Nghề Của Kỹ Thuật Viên

Vấn đề về kỹ năng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc điêu khắc lông mày bị mờ. Kỹ thuật viên không có đủ kinh nghiệm có thể gặp phải lỗi trong việc đảm bảo độ sâu và lượng mực xăm phù hợp, dẫn đến màu mực điêu khắc không được bám lại đầy đủ trong da. Kết quả là khi lớp vảy da bong, toàn bộ lớp màu và tế bào da chết cũng bong theo, khiến cho màu sắc của điêu khắc lông mày không được như kế hoạch ban đầu hoặc thậm chí bị mờ đi nhiều.

Do chế độ chăm sóc không hợp lý

Quá trình điêu khắc lông mày đòi hỏi bạn cần thực hiện kế hoạch kiêng khem và chăm sóc đúng cách để đảm bảo màu chân mày sẽ lên nhanh, đều và không bị mờ sau khi bong vảy.

Điêu Khắc Lông Mày Bị Mờ Do Chế độ Chăm Sóc Sai Cách
Điêu Khắc Lông Mày Bị Mờ Do Chế độ Chăm Sóc Sai Cách

Một số khách hàng sau khi thực hiện điêu khắc không tuân thủ đúng những khuyến nghị của chuyên viên dẫn đến tình trạng vùng da điêu khắc bị sưng, nhiễm trùng, kéo dài việc bong vảy, và gây ảnh hưởng xấu đến quá trình phục hồi và kết quả lên màu mực tại các vị trí điêu khắc.

Việc chăm sóc lông mày sau khi điêu khắc có vai trò quan trọng để đảm bảo kết quả thẩm mỹ tốt nhất. Một chút sơ xuất trong quá trình chăm sóc cũng có thể gây ra hiện tượng điêu khắc lông mày sau khi bong bị mờ đi và không đạt được hiệu quả như mong đợi.

Xem thêm:

Cách xử lý tình trạng lông mày bị mờ sau khi điêu khắc

Khi gặp phải tình trạng lông mày bị mờ sau khi điêu khắc, bạn cần nhanh chóng liên hệ với đơn vị thẩm mỹ mà mình thực hiện hoặc đơn vị thẩm mỹ có uy tín để tìm ra phương án giải quyết phù hợp.

Lông mày bị mờ sau khi bong vảy

Thời gian cần để điêu khắc chân mày lành vết thương và bong vảy thường mất từ 7 đến 14 ngày. Trong trường hợp bị mờ màu trong giai đoạn này, nguyên nhân chủ yếu thường do:

  • Kỹ thuật viên điêu khắc không đúng tầng da: Phương pháp điêu khắc yêu cầu đưa mực xuống tầng trung bì của da. Nếu việc khắc bắt đầu ở tầng thượng bì khi vảy bong, mực sẽ bị cuốn đi cùng với vảy da.
  • Pha màu mực quá nhạt so với loại da: Kỹ thuật viên có thể pha màu không đúng với loại da của bạn. Ví dụ, với da dầu, chọn màu nâu tây hoặc màu nâu quá đậm có thể khiến màu bong vảy sau khi lành trở nên nhạt màu.

Để giải quyết tình trạng chân mày bị nhạt màu sau khi bong vảy, bạn có thể thực hiện điều chỉnh lại màu. Tuy nhiên, bạn hãy để ít nhất 1 tháng sau khi điêu khắc trước khi bạn quyết định thực hiện lại. Vùng da chân mày cần thời gian để hồi phục hoàn toàn sau quá trình điêu khắc.

Xử Lý Tình Trạng Lông Mày Bị Mờ Sau Khi Bong Vảy
Xử Lý Tình Trạng Lông Mày Bị Mờ Sau Khi Bong Vảy

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là việc thực hiện điêu khắc để chỉnh màu nhiều lần có thể gây tổn thương nặng và để lại sẹo trên da. Da vùng chân mày sau đó sẽ trở nên khó khắc phục được để thực hiện các phương pháp làm đẹp khác, và do đó cảm giác đau đớn khi làm đẹp cũng sẽ tăng lên nhiều.

Nếu bạn có da dầu, khi quyết định điêu khắc chân mày bạn cần đặc biệt chú ý. Bạn cần tìm đến các đơn vị uy tín, chuyên nghiệp, kỹ thuật viên có kinh nghiệm để đảm bảo lựa chọn màu mực phù hợp và thực hiện điêu khắc đúng kỹ thuật, đúng tầng da. Nếu cần dặm lại màu, kỹ thuật viên cần phải thật tỉ mỉ và kiên nhẫn, tránh loang màu hoặc tạo sợi không đều bởi rất khó để sửa lại.

Xem thêm:

Lông mày điêu khắc bị mờ sau 3- 6 tháng

Sau khi thực hiện điêu khắc trong khoảng 3-6 tháng, nhiều trường hợp gặp tình trạng chân mày mất dần màu sắc. Chân mày có thể trở nên nhạt màu đồng đều hoặc mất đi sự rõ nét ở một số vùng, điêu khắc lông mày bị mờ. Nguyên nhân chính thường bắt nguồn từ cơ chế tự nhiên của cơ thể trong việc loại bỏ màu xăm, hoặc do việc sử dụng quá nhiều mỹ phẩm có tác động tẩy tế bào chết như AHA, BHA,…

Xử Lý Tình Trạng Lông Mày Bị Mờ Sau 3 – 6 Tháng
Xử Lý Tình Trạng Lông Mày Bị Mờ Sau 3 – 6 Tháng

Để giải quyết tình trạng này, các chuyên gia phun xăm đưa ra các giải pháp xử lý sau:

  • Trường hợp chân mày mất màu đồng đều: Bạn nên xem xét phương án thực hiện việc hút màu lại toàn bộ chân mày và lựa chọn phương pháp làm đẹp chân mày mới.
  • Trường hợp mất màu ở một số sợi: Hãy liên hệ với cơ sở làm đẹp và kỹ thuật viên để thực hiện việc dặm lại màu ở những vùng bị mất màu.

Điêu khắc lông mày bị mờ sau từ 1 năm

Sau hơn 1 năm thực hiện điêu khắc, chân mày sẽ bắt đầu mất dần màu sắc và thậm chí không còn sợi lông. Đây là tình trạng tự nhiên khi màu chân mày điêu khắc dần bay màu, do đó, bạn cần thực hiện việc hút màu trong 1-2 buổi và sau đó tiến hành các biện pháp làm đẹp chân mày mới.

Xử Lý Tình Trạng Lông Mày Bị Mờ Sau Khi điêu Khắc được 1 Năm Trở Lên
Xử Lý Tình Trạng Lông Mày Bị Mờ Sau Khi điêu Khắc được 1 Năm Trở Lên

Phương pháp điêu khắc chân mày đã tồn tại từ khoảng năm 2015 và nó đã trở nên lỗi thời hơn so với các phương pháp làm đẹp hiện nay. Khi thực hiện, phương pháp điêu khắc có thể đau nhẹ, có khả năng xảy ra tình trạng loang màu, nở sợi. Với công nghệ hiện đại, nhiều người ưu tiên lựa chọn các công nghệ làm đẹp chân mày mới, nhằm tránh tổn thương da, duy trì màu sắc lâu dài và tạo nét tự nhiên ngay từ khi mới thực hiện.

Công nghệ tạo sợi tự nhiên FlyBrows hay Hairstroke là một lựa chọn hoàn hảo cho phái đẹp hiện đại. Chân mày được tạo ra bằng phương pháp này giúp bạn tự tin với vẻ đẹp tự nhiên, phù hợp với hình dáng khuôn mặt, đồng thời mang lại sự tiện ích trong cuộc sống hàng ngày mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt. 

Hy vọng bài viết trên đây của Taylar Nguyen đã giúp bạn biết được những nguyên nhân và cách xử lý như thế nào khi gặp phải tình trạng sau điêu khắc lông mày bị mờ. Nếu cần được tư vấn, dặm mày hay điêu khắc chân mày, bạn hãy liên hệ theo địa chỉ dưới đây nhé!

Taylar Nguyen Beauty & Academy 

Hà Nội: Tòa Golden Park, số 2 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hồ Chí Minh: 35 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0916 285 995

Website: https://taylarnguyen.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/taylarnguyen.beauty.academy

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *