Hướng dẫn cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm

Phun xăm thẩm mỹ đang là ngành nghề được rất nhiều học viên theo đuổi bởi nhu cầu làm đẹp của chúng ta ngày một cao. Dưới đây sẽ là các hướng dẫn cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm mà không phải ai cũng nắm được. Cùng mình tìm hiểu thật chi tiết về nội dung này nhé.

Quy trình vẽ chân mày phun xăm chuẩn nhất

Trước khi tìm hiểu chi tiết cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm, chị em cũng cần phải nắm được quy trình phun thêu lông mày sẽ diễn ra như thế nào. Dưới đây là quy trình cơ bản nhất mà anh em có thể tham khảo.

Có 3 giai đoạn mà chị em sẽ cần phải trải qua trong quá trình học vẽ chân mày phun xăm. Trong đó bao gồm:

 • Giai đoạn 1: Thực hành vẽ lông mày trên giấy.
 • Giai đoạn 2: Thực hành vẽ lông mày trên da giả.
 • Giai đoạn 3: Thực hiện vẽ chân mày trên người thật.

Có thể thấy các học viên đều sẽ phải thực hành vẽ chân mày trên giấy và da giả để đảm bảo thật thành thạo rồi mới được chuyển qua thực hành trên người thật.

Quy trình cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm cơ bản
Quy trình cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm cơ bả

Hướng dẫn cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm trên giấy

Cách vẽ chân mày phun xăm trên giấy là kỹ năng đầu tiên mà tất cả học viên mới theo học đều cần phải thực hiện cho đến khi thật thành tạo. Trên thực tế việc vẽ bằng bút và trên giấy sẽ dễ hơn rất nhiều so với việc bạn thực hiện trên da người thật.

Dụng cụ cơ bản để bạn có thể học vẽ chân mày phun xăm trên giấy bao gồm chì vẽ, tẩy, thước và giấy trắng. Giấy cũng cần phải đảm bảo có độ dày phù hợp, hạn chế dùng giấy quá mỏng có thể dẫn đến tình trạng khó vẽ. Các dáng lông mày thường được thực hành trên giấy bao gồm chân mày chuẩn, chân mày ngang, chân mày cong hoặc chân mày Châu Âu.

Cách Vẽ Chân Mày Cho Người Mới Học Phun Xăm Trên Giấy
Cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm trên giấy

Nhìn chung cách vẽ các dáng chân mày đều tương tự nhau. Chỉ khác nhau về phần tỷ lệ giữa đầu, đỉnh và đuôi chân mày để tạo nên những dáng chân mày khác biệt. Mỗi dáng chân mày sẽ đảm bảo phù hợp với từng khuôn mặt khác nhau.

Dưới đây là cách vẽ cho từng dáng chân mày mà bạn có thể tham khảo:

Phương pháp vẽ chân mày phun xăm dáng chuẩn

Đối với phương pháp vẽ lông mày dáng chuẩn, các kỹ thuật viên cần phải nắm chắc bởi đây là dáng lông mày phổ biến nhất, đảm bảo phù hợp với nhiều gương mặt khác nhau. Độ dài lông mày sẽ giao động khoảng 5,5 đến 6m tùy theo độ dài của mắt. Trong đó độ dài phần đầu lông mày kéo lên đến đỉnh sẽ chiếm khoảng 2/3 độ dài lông mày và phần đuôi còn lại của lông mày sẽ chiếm khoảng 1/3.

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ thực hiện việc chấm điểm đầu và đuôi chân mày thấp hơn so với phần đỉnh khoảng 1cm.

Bước 2: Tiếp theo dùng chì chuyên dụng để vẽ một đường cong nối từ đỉnh đến đuôi chân mày và một đường là từ đỉnh đến đầu chân mày.

Bước 3: Sau đó bạn sẽ cần phải điều chỉnh khoảng cách từ eo đến đỉnh lông mày sao cho chỉ giao động khoảng 0.5 đến 0.7 cm.

Bước 4: Cuối cùng bạn nối từ đuôi ra đến lông mày sao cho đầu lông mày sẽ phần lớn nhất và thuôn dần về phía đuôi.

Hướng Dẫn Cách Vẽ Chân Mày Dáng Chuẩn
Hướng dẫn cách vẽ chân mày dáng chuẩn

Cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm dáng lông mày xếch

Bên cạnh dáng chân mày chuẩn thì dáng chân mày xếch cũng được nhiều chị em lựa chọn. Dáng chân mày giúp gương mặt của chị em trở nên sắc sảo và cá tính hơn, tạo được điểm nhấn cho gương mặt thanh tú của chị em.

Cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm dáng chân mày dáng xếch cũng không có nhiều khác biệt so với dáng chân mày chuẩn. Theo đó ở phần đuôi chân mày bạn chỉ cần vẽ thấp hơn khoảng 0,5cm, đầu lông mày thấp hơn 1cm nhưng vẫn phải đảm bảo hài hòa với gương mặt. Dáng lông mày này sẽ phù hợp với các bạn thích make up tone Tây, cá tính và sang trọng hơn một chút.

Cách Vẽ Chân Mày Dáng Xếch Cho Người Mới Học Phun Xăm
Cách vẽ chân mày dáng xếch cho người mới học phun xăm

Phương pháp vẽ chân mày ngang

Dáng chân mày ngang hay còn được biết đến là dáng chân mày Hàn Quốc, đang rất được ưa chuộng trên thị trường trong thời gian vừa qua. Dáng lông mày này sẽ phù hợp với những chị em có khuôn mặt dài, yêu thích phong cách tự nhiên, nhẹ nhàng.

Đối với phương pháp vẽ chân mày này, bạn cũng thực hiện các bước tương tự như với dáng chân mày chuẩn. Tuy nhiên ở phần đầu và đuôi chân mày bạn sẽ phải điều chỉnh thấp hơn khoảng 0,5cm so với đỉnh để giúp chân mày có sự thanh thoát, nhẹ nhàng nhất.
Hướng Dẫn Cách Vẽ Chân Mày Cho Người Mới Học Phun Xăm Dáng Ngang
Hướng dẫn cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm dáng ngang

Cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm dáng cong dài

Chỉ cần điều chỉnh phần lông mày dài và cong hơn so với dáng chân mày chuẩn là bạn đa có được cách vẽ chân mày cong dài, rất phù hợp với những chị em có gương mặt tròn, đầy đặn. Bên cạnh đó ở dáng chân mày này bạn cũng cần lưu ý vẽ phần đầu thấp hơn 1,2cm và đuôi thấp hơn 1cm để đảm bảo sự cân đối cho dáng chân mày của mình.

Dáng chân mày đảm bảo sẽ giúp cho gương mặt của chị em trở nên nhẹ nhàng, thon gọn hơn mà không cần phải make up quá nhiều.

Cách Vẽ Chân Mày Dáng Cong Dài Cho Người Mới Học Phun Xăm
Cách vẽ chân mày dáng cong dài cho người mới học phun xăm

Phương pháp vẽ chân mày dáng Châu Âu

Phương pháp vẽ chân mày Châu Âu chắc hẳn với còn xa lạ với nhiều chị em nhưng có thể thấy đây cũng là một dáng chân mày đẹp mà các chị em mới bước chân vào nghề thẩm mỹ nên nắm được.

Đối với dáng chân mày bạn vẫn dựa trên dáng mày chuẩn nhưng phần đầu nên để thấp hơn khoảng 1,2cm và phần đuôi thì thấp hơn 1cm so với phần đỉnh lông mày.

Cách Vẽ Chân Mày Cho Người Mới Học Phun Xăm Dáng Châu Âu
Cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm dáng Châu Âu

Hướng dẫn cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm trên da giả

Da giả là loại da được sản xuất chuyên dụng cho các trung tâm đào tạo về thẩm mỹ, làm đẹp hiện nay. Loại da này có độ mềm và đàn hồi khá giống với da thật. Do đó các học viên sẽ có cảm giác chân thực hơn trong quá trình học vẽ.

Đối với các loại da giả trên thị trường hiện nay thường sẽ có hai tone màu chính là màu trắng và màu da với 3 chất liệu phổ biến nhất là bột, trơn, silicon. Để hiệu quả nhất thì các bạn nên lựa chọn chất liệu da trơn để học bởi nó có đặc điểm tương tự gần với da người nhất. Trong khi đó silicon thường sẽ khó thực hiện hơn còn da bằng bột thì chỉ nên sử dụng với phương pháp điêu khắc chân mày.

Khi thực hành trên da giả, bạn nên vẽ nhiều kiểu chân mày để so sánh. Bên cạnh đó các nét vẽ phác thảo nên cho mờ là tốt nhất bởi nếu quá đậm thì bạn sẽ khó bôi.

Hướng Dẫn Cách Vẽ Chân Mày Cho Người Mới Học Phun Xăm Trên Da Giả
Hướng dẫn cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm trên da giả

Các bước học vẽ chân mày phun xăm trên da giả sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn sẽ cần phải chia phần đầu phần đuôi ra để dễ dàng định hình tỉ lệ. Thông thường để thuận tiện nhất thì phần đầu và đuôi mày sẽ phải thấp hơn phần đỉnh khoảng 1cm. Sau đó bạn tiến hành đánh dấu các điểm chính để có thể tiếp tục thực hiện các bước sau.

Bước 2: Tiếp theo bạn sử dụng chì để vẽ phác thảo các nét cong, kéo từ đỉnh đến đầu và đuôi chân mày. Những nét chì này nên vẽ mảnh, vừa đủ để có thể định hình được chân mày.

Bước 3: Sau đó bạn lại tiếp tục vẽ các đường thẳng để nối các điểm đã đánh dấu trước đó. Để tiếp tục bạn chỉ cần tô lại chân mày bằng các nét cong sao cho lông mày trông tự nhiên nhất có thể. Khoảng cách giữa phần eo và đỉnh sẽ giao động khoảng 0.5 đến 0.7cm.

Bước 4: Cuối cùng bạn kéo từ đuôi r đỉnh theo hướng to dần để tạo thành đuôi chân mày đẹp nhất.

Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện cách vẽ chân mày bằng các đường thẳng. Tuy nhiên trước đó bạn cần phải xác định tỷ lệ vàng để định hình chuẩn xác các điểm vẽ trên chân mày của mình.

Xem thêm:

Hướng dẫn cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm trên người thật

Cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm trên người thật sẽ khác hoàn toàn so với việc bạn học vẽ trên giấy. Độ dài từ điểm đầu và điểm cuối lông mày sẽ phải phụ thuộc vào các yếu tố về hình dáng khuôn mặt của mỗi người.

Theo đó để vẽ chân mày trên người thật, bạn sẽ cần phải nắm được các nội dung bên dưới đây.

Chuẩn bị

 • Chì kẻ chân mày
 • Thước vẽ chân mày
 • Kem che khuyết điểm
 • Cọ tém chân mày

Các bước vẽ chân mày trên người thật chuẩn nhất

Các Bước Vẽ Chân Mày Trên Người Thật
Các bước vẽ chân mày trên người thật

Bước 1: Từ điểm khóe mắt kéo lên 3cm, bạn xác định điểm đầu của chân mày.

Bước 2: Tiếp theo bạn cần xác định được điểm đỉnh của chân mày. Đỉnh sẽ được kép dài từ cánh mũi, nằm giữa mắt kéo lên trên.

Bước 3: Để xác định đuôi chân mày, bạn chỉ cần lấy điểm từ cánh mũi kéo chéo lên đến đuôi mắt và chếch thẳng lên đến sát chân mày.

Bước 4: Sau khi xác định xong phần đầu, đỉnh và đuôi chân mày, bạn chỉ cần dùng thước chuyên dụng để nhẹ lên da rồi in sang phía bên kia lông mày là xong.

Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần dùng bút chì để hoàn thiện chân mày theo khuôn mà bạn đã định hình.

Những lưu ý để vẽ chân mày cân đối

Mặc dù hiện nay các cơ sở thẩm mỹ đã có thể sử dụng các thiết bị hỗ trợ để vẽ chân mày cho chuẩn nhất nhưng thực tế vẫn sẽ có cảm giác hai bên chân mày không được cân đối. Vậy làm sao để đảm bảo dáng chân mày của bạn luôn được cân đối? Dưới đây sẽ là một số lưu ý dành cho bạn.

Các Lưu ý để Vẽ Chân Mày Cân đối
Các lưu ý để vẽ chân mày cân đối
 • Luôn phải ghi nhớ sử dụng thước đo và các công cụ hỗ trợ để tạo form dáng cho chân mày. Dù bạn đã có kinh nghiệm hay chưa thì việc định hình chân mày bằng thước vẫn sẽ đảm bảo tính chính xác cao hơn.
 • Áp dụng tỷ lệ vàng trong việc tạo hình chân mày để đảm bảo chân mày sau khi hoàn thiện sẽ được cân đối nhất.
 • Để đảm bảo hai bên chân mày có sự đối xứng thì bạn nên phác thảo phần khung trước, sau đó mới xác định từng điểm như sống mũi, vòm chân mày, đuôi lông mày,…

Taylar Nguyen Beauty & Academy – Địa chỉ học phun xăm cho người mới uy tín

Nếu như bạn đang muốn tìm kiếm một địa chỉ học phun xăm cho người mới uy tín nhất thì có thể tham khảo ngay cơ sở đào tạo Taylar Nguyen. Đơn vị này được biết đến là một trong những cơ sở đào tạo thẩm mỹ hàng đầu trên thị trường hiện nay, với hơn 5 năm kinh nghiệm về giảng dạy phun xăm thẩm mỹ.

Học Phun Xăm Cho Người Mới ở đâu Uy Tín
Học phun xăm cho người mới ở đâu uy tín

Khi đăng ký các khóa học phun xăm tại Taylar Nguyen Beauty & Academy, các học viên sẽ nhận được rất nhiều quyền lợi như:

 • Chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn Quốc tế với đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt sẽ có sự góp mặt của Master Quynh Thuong Nguyen – người đã giành giải cao nhất trong cuộc thi về các kỹ thuật phun xăm chân mày.
 • Các học viên cũng sẽ được hiện trực tiếp trên người thật để nâng cao tay nghề của mình.
 • Cơ sở vật chất, thiết bị dụng cụ tại Taylar Nguyen Beauty & Academy đều được đầu tư vô cùng hiện đại và hỗ trợ hoàn toàn 100% dụng cụ học tập cho các học viên.
 • Sau khi hoàn thành các khóa học, chị em cũng sẽ nhận được chứng nhận tốt nghiệp khóa học cũng như chứng chỉ hành nghề theo đúng quy định của pháp luật.
 • Ngoài ra tại Taylar Nguyen, các học viên ở xa cũng sẽ được hỗ trợ chỗ ăn ở đầy đủ.

Trên đây là toàn bộ các thông tin để giúp chị em có thể nắm được cách vẽ chân mày cho người mới học phun xăm đơn giản nhất. Hy vọng với những chia sẻ từ chúng mình sẽ giúp cho các chị em có thể lựa chọn được cho mình một khóa học phù hợp và nắm được cách phun xăm sao cho chính xác, hiệu quả nhất.

Taylar Nguyen Beauty & Academy 

Hà Nội: Tòa Golden Park, số 2 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hồ Chí Minh: 35 Hùng Vương, phường 4, quận 5, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0916 285 995

Website: https://taylarnguyen.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/taylarnguyen.beauty.academy

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *